Trước giờ “đua nước rút” - Tìm ra suất vớt

Hôm qua, thầy trò Phan Thanh Hùng đã có mặt ở Hà Nội chuẩn bị cho cuộc tiếp đón ĐKVĐ AFF Cup 2012 Malaysia. Bầu không khí của tuyển Việt Nam đã tươi tỉnh, nhưng trận tái đấu với người Mã đồng nghĩa là cơ hội cuối cho những suất vớt trong đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng.

Lần đầu hay lần cuối?

Công Vinh, Minh Đức ngồi ngoài do chấn thương, trong khi Văn Biển không hề được HLV Phan Thanh Hùng sử dụng phút nào ở VFF Cup 2012. Dĩ nhiên, với cách “đối xử” của ông Hùng với Văn Biển tại VFF Cup, nhiều người đã mường tượng ra viễn cảnh xấu đối với hậu vệ người Nam Định. Không ít người đưa Văn Biển vào 1 trong 3 cái tên thuộc diện nguy cơ nhất, đối mặt với khả năng bị gạt khỏi danh sách mang đến Thái Lan của ông Hùng.

Trận gặp Malaysia sắp tới là cơ hội cuối để Văn Biển chứng tỏ khả năng trước BHL tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Kiệt

Ông Hùng muốn gạt Văn Biển? Theo tiết lộ của HLV họ Phan, chỉ có 22 cái tên được ông mang sang Thái Lan. Quỹ thời gian còn lại, ông Hùng thừa nhận, chỉ cần gạt 3 cầu thủ khỏi danh sách 25 người hiện có, đấy đã là một thử thách khó khăn đối với chính ông. “Tôi rất đau đầu”, ông Hùng nói, “Chúng tôi đã định hình ra bản danh sách mang đến Thái Lan nhưng mọi việc đâu có dễ dàng. Điều quan trọng không phải là ai hơn ai về trình độ, vấn đề là ai phù hợp hơn với lối chơi”.

Trên thực tế, ông Hùng và cộng sự đang cân nhắc, trong 22 cầu thủ mang đến Thái Lan, tuyển Việt Nam có nhất thiết mang đủ 3 thủ môn. Ba thủ môn của ông Hùng đều thuộc diện tám lạng nửa cân, nhưng sau cú đốt đền của Tấn Trường, dường như thủ môn này đang mất điểm nghiêm trọng. Cho nên, có thể đội tuyển sẽ cắt suất thủ môn, nhường cho tuyến trên như một cách để tăng cường sức chiến đấu và đa dạng cho đội bóng của ông Hùng.

Ông Hùng đang rất cân nhắc, đánh giá từng vị trí. Nhưng một vị trí như Văn Biển, nếu chỉ xét ở cơ hội sử dụng, Văn Biển gần như thuộc suất ra về. Tuy nhiên, có thể ông Hùng vẫn trao cơ hội cho Văn Biển, vì sự đa năng của cầu thủ này (đá trung vệ lẫn hậu vệ biên) và thử thách ở trận gặp Malaysia là cơ hội đầu cũng là lần cuối. Nếu Văn Biển chơi tốt, khả năng Đình Luật sẽ trở thành “vật tế thần”. Ở phía trên, Ngọc Duy và Sỹ Cường đang nằm ở diện “nguy cơ”.

Trau chuốt ở Nha Trang

Theo kế hoạch, sau trận tái đấu với Malaysia, tuyển Việt Nam có dịp xả trại rồi hội quân ở Nha Trang. Ông Hùng đặt kỳ vọng lớn vào đợt tập trung quyết định này, vì đây chính là cơ hội để trau chuốt lại đội hình. Ông Hùng nói: “Thật ra chúng tôi vẫn chưa nhả ở VFF Cup. Đó vẫn là cữ tập nặng kèm bóng, chứ không nhả thể lực. Chúng tôi muốn điều chỉnh và hi vọng, đến AFF Cup 2012 thì mọi việc sẽ hoàn hảo”.

Ông Hùng cho biết, tuyển Việt Nam sẽ rèn quân tại Nha Trang cho đến ngày lên đường sang Thái Lan vào ngày 20-11. HLV họ Phan khẳng định, giai đoạn nước rút này, không có chỗ cho sự trễ nải. Mặt khác, ngay sau VFF Cup 2012, các bác sĩ của đội tuyển đã khẳng định, tất cả 25 cầu thủ của tuyển Việt Nam đều có thể thi đấu ở AFF Cup 2012.

Ông Hùng nói: “Công Vinh, Minh Đức hay Tấn Tài, những ca chấn thương ấy sẽ hồi phục trước AFF Cup 2012. Nhưng chúng tôi cân nhắc, có thể chỉ Minh Đức đá trong trận gặp Malaysia, vì tôi muốn cất những quân bài như Công Vinh, Tấn Tài đến phút chót. Họ cần trạng thái tốt nhất cho trận chiến quyết định”.

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.