Trước giai đoạn 2 V-League 2013 - Chỉ còn chờ trọng tài

Khoảng nghỉ 3 tuần giữa giai đoạn đã kết thúc, vừa đủ để các đội điều chỉnh lại lực lượng, tâm lý chuẩn bị bước vào giai đoạn 2 đầy quyết liệt ở phía trước. Những bổ sung chủ yếu ở các đội đang nằm ở khu vực cuối bảng xếp hạng cho thấy tính chất tranh đua để tồn tại vẫn luôn được chú trọng hơn so với ngôi vị số 1.

Điều bất ngờ là đội bóng Thanh Hóa qua mặt nhiều đối thủ khác trong việc chi tiêu để trang bị lực lượng cho giai đoạn 2. Đầu tiên là việc mua lại hợp đồng để hộ công Tiến Thành từ Ninh Bình trở về phục vụ Thanh Hóa. Nhưng ấn tượng nhất là làm mới hàng công với cặp tiền đạo Danny David (từ Đà Nẵng) và Mạc Hồng Quân.

Theo sau là B.Bình Dương với thủ môn nhập tịch Lê Quang Thiện Esele và hậu vệ trái Đặng Văn Robert. Cùng với sự trở lại của Huỳnh Kesley sau thời gian điều trị chấn thương, Bình Dương hứa hẹn sẽ hâm nóng nhóm cuối bảng, nơi mà khá đông CLB đang tranh nhau thoát hiểm.

Tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân (9) sẽ khoác áo CLB Thanh Hóa ở giai đoạn 2. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Đồng Tâm Long An, Kiên Giang, Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng cũng có vài điều chỉnh lực lượng nhưng không đáng kể. Nhất là với Kiên Giang, phải chạy cơm qua từng vòng đấu nên những bổ sung đã được HLV Lại Hồng Vân tính toán kỹ lưỡng.

Trong khi đó ở giải hạng nhất, thị trường chuyển nhượng giữa mùa được xem là lắng nhất trong nhiều năm trở lại đây. Các đội im ắng đến bất ngờ, nhưng ở khu kỹ thuật lại có đến 2 HLV bị trảm là HLV Triệu Quang Hà (Hà Nội) và Nguyễn Văn Hùng (Bình Định).

Sau nghi án tổ trọng tài nhận tiền ở giai đoạn 1, số lượng trọng tài đã bị giảm đi 4 người do cả tổ này đều bị đình chỉ làm nhiệm vụ. Ở đợt kiểm tra đang diễn ra tại Đà Nẵng, có thêm 5 trọng tài điều hành V-League không đạt yêu cầu cũng bị gạch tên ở giai đoạn 2, khiến lực lượng trọng tài chính làm nhiệm vụ ở V-League chỉ còn 13 người, con số rất đáng lo khi giai đoạn còn lại của mùa bóng rất quyết liệt. Phương án đôn trọng tài từ hạng nhất lên cũng đang được tính đến, nhưng vấn đề là kinh nghiệm của các trọng tài này liệu có đảm bảo?

Lớp kiểm tra trọng tài đang diễn ra ở Đà Nẵng sẽ chốt nhiều vấn đề. Từ tư tưởng của trọng tài cho đến sắp xếp phân công lại cho hợp lý và quan trọng nhất là xây dựng lại uy tín của đội ngũ trọng tài.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng