Trước giai đoạn 2 V-League 2013 - Chỉ còn chờ trọng tài

Khoảng nghỉ 3 tuần giữa giai đoạn đã kết thúc, vừa đủ để các đội điều chỉnh lại lực lượng, tâm lý chuẩn bị bước vào giai đoạn 2 đầy quyết liệt ở phía trước. Những bổ sung chủ yếu ở các đội đang nằm ở khu vực cuối bảng xếp hạng cho thấy tính chất tranh đua để tồn tại vẫn luôn được chú trọng hơn so với ngôi vị số 1.

Điều bất ngờ là đội bóng Thanh Hóa qua mặt nhiều đối thủ khác trong việc chi tiêu để trang bị lực lượng cho giai đoạn 2. Đầu tiên là việc mua lại hợp đồng để hộ công Tiến Thành từ Ninh Bình trở về phục vụ Thanh Hóa. Nhưng ấn tượng nhất là làm mới hàng công với cặp tiền đạo Danny David (từ Đà Nẵng) và Mạc Hồng Quân.

Theo sau là B.Bình Dương với thủ môn nhập tịch Lê Quang Thiện Esele và hậu vệ trái Đặng Văn Robert. Cùng với sự trở lại của Huỳnh Kesley sau thời gian điều trị chấn thương, Bình Dương hứa hẹn sẽ hâm nóng nhóm cuối bảng, nơi mà khá đông CLB đang tranh nhau thoát hiểm.

Tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân (9) sẽ khoác áo CLB Thanh Hóa ở giai đoạn 2. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Đồng Tâm Long An, Kiên Giang, Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng cũng có vài điều chỉnh lực lượng nhưng không đáng kể. Nhất là với Kiên Giang, phải chạy cơm qua từng vòng đấu nên những bổ sung đã được HLV Lại Hồng Vân tính toán kỹ lưỡng.

Trong khi đó ở giải hạng nhất, thị trường chuyển nhượng giữa mùa được xem là lắng nhất trong nhiều năm trở lại đây. Các đội im ắng đến bất ngờ, nhưng ở khu kỹ thuật lại có đến 2 HLV bị trảm là HLV Triệu Quang Hà (Hà Nội) và Nguyễn Văn Hùng (Bình Định).

Sau nghi án tổ trọng tài nhận tiền ở giai đoạn 1, số lượng trọng tài đã bị giảm đi 4 người do cả tổ này đều bị đình chỉ làm nhiệm vụ. Ở đợt kiểm tra đang diễn ra tại Đà Nẵng, có thêm 5 trọng tài điều hành V-League không đạt yêu cầu cũng bị gạch tên ở giai đoạn 2, khiến lực lượng trọng tài chính làm nhiệm vụ ở V-League chỉ còn 13 người, con số rất đáng lo khi giai đoạn còn lại của mùa bóng rất quyết liệt. Phương án đôn trọng tài từ hạng nhất lên cũng đang được tính đến, nhưng vấn đề là kinh nghiệm của các trọng tài này liệu có đảm bảo?

Lớp kiểm tra trọng tài đang diễn ra ở Đà Nẵng sẽ chốt nhiều vấn đề. Từ tư tưởng của trọng tài cho đến sắp xếp phân công lại cho hợp lý và quan trọng nhất là xây dựng lại uy tín của đội ngũ trọng tài.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.