Trước giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc năm 2008: Bài học đau đớn

Nếu đúng kế hoạch và đúng cam kết của ông Nguyễn Văn Niên - Chủ tịch HĐQT công ty thương mại Sông Hồng - Trưởng ban tài chính của Liên đoàn quần vợt Việt Nam, đồng thời là nhà tài trợ chính cho giải các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2008, giải sẽ diễn ra tại khu thể thao Công ty thương mại Sông Hồng - Vĩnh Phúc vào ngày 18-11.

Tuy nhiên, Liên đoàn quần vợt Việt Nam bỗng rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười” khi bất ngờ nhận được công văn từ phía nhà tài trợ “xin hoãn vì lý do thời tiết”. Sự rút lui đột ngột của nhà tài trợ đã khiến BTC lúng túng, cuối cùng đành chấp nhận lùi thời gian tổ chức vào ngày 28-11, đồng thời dời địa điểm thi đấu từ Vĩnh Phúc về Hà Nội.

Để tìm hiểu bản chất sự việc, hôm qua 14-11, SGGP Thể Thao đã có mặt tại Vĩnh Phúc để tiếp xúc với ông Nguyễn Văn Niên.

Qua trao đổi trực tiếp thì chuyện Công ty thương mại Sông Hồng đơn phương chấm dứt hợp đồng tài trợ cho giải với lý do “thời tiết xấu” chỉ là cái cớ rút lui để công ty quay sang tổ chức giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” vào ngày 26-11 tới. Trả lời lý do vì sao có sự thay đổi đối tượng thi đấu đột ngột trong thời gian ngắn, ông Niên cho biết: “Chuyện này tế nhị lắm, tôi không thể giải thích được. Bây giờ tôi đang tập trung công việc để tổ chức tốt giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” như đã thống nhất với Bộ GD&ĐT”.

Đang là thành viên BCH của Liên đoàn, đồng thời giữ vị trí Trưởng ban tài chính, việc ông Niên bất ngờ rút lui đã gây nhiều khó khăn cho BTC giải các tay vợt xuất sắc. Nhưng ông lại coi đó là điều bình thường!

Ông Đặng Hữu Hải - Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam than: “Mấy hôm nay chúng tôi lo sốt vó tìm tài trợ. Đành đi nhặt nhạnh để góp gió thành bão thôi”.

Như vậy, giải các tay vợt xuất sắc 2008 vẫn sẽ khởi tranh vào ngày 28-11 trên 2 địa điểm là sân Sao Mai và Tây Hồ. Theo ông Đoàn Quốc Cường - Trưởng Bộ môn quần vợt Việt Nam, thì “việc tổ chức trên 2 địa điểm là rất khó khăn cho công tác tổ chức và điều hành, đặc biệt là chuyện tiền thưởng. Theo cam kết ban đầu với nhà tài trợ, giải nhất là 15 triệu đồng do nhà tài trợ trao, còn Liên đoàn góp thêm 7 triệu. Tuy nhiên, với thực tế hiện nay, nếu kiếm được tài trợ chắc phải lo công tác tổ chức còn giải thưởng chắc phải rút xuống nhiều”.

Phụ thuộc quá nhiều đối với các nhà tài trợ, đặc biệt như Công ty thương mại Sông Hồng tại giải các tay vợt xuất sắc 2008 là bài học đau đớn đối với Liên đoàn quần vợt Việt Nam.

VÕ HÙNG (SGGP Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Các môn khác