Trước giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc năm 2008: Bài học đau đớn

Nếu đúng kế hoạch và đúng cam kết của ông Nguyễn Văn Niên - Chủ tịch HĐQT công ty thương mại Sông Hồng - Trưởng ban tài chính của Liên đoàn quần vợt Việt Nam, đồng thời là nhà tài trợ chính cho giải các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2008, giải sẽ diễn ra tại khu thể thao Công ty thương mại Sông Hồng - Vĩnh Phúc vào ngày 18-11.

Tuy nhiên, Liên đoàn quần vợt Việt Nam bỗng rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười” khi bất ngờ nhận được công văn từ phía nhà tài trợ “xin hoãn vì lý do thời tiết”. Sự rút lui đột ngột của nhà tài trợ đã khiến BTC lúng túng, cuối cùng đành chấp nhận lùi thời gian tổ chức vào ngày 28-11, đồng thời dời địa điểm thi đấu từ Vĩnh Phúc về Hà Nội.

Để tìm hiểu bản chất sự việc, hôm qua 14-11, SGGP Thể Thao đã có mặt tại Vĩnh Phúc để tiếp xúc với ông Nguyễn Văn Niên.

Qua trao đổi trực tiếp thì chuyện Công ty thương mại Sông Hồng đơn phương chấm dứt hợp đồng tài trợ cho giải với lý do “thời tiết xấu” chỉ là cái cớ rút lui để công ty quay sang tổ chức giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” vào ngày 26-11 tới. Trả lời lý do vì sao có sự thay đổi đối tượng thi đấu đột ngột trong thời gian ngắn, ông Niên cho biết: “Chuyện này tế nhị lắm, tôi không thể giải thích được. Bây giờ tôi đang tập trung công việc để tổ chức tốt giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” như đã thống nhất với Bộ GD&ĐT”.

Đang là thành viên BCH của Liên đoàn, đồng thời giữ vị trí Trưởng ban tài chính, việc ông Niên bất ngờ rút lui đã gây nhiều khó khăn cho BTC giải các tay vợt xuất sắc. Nhưng ông lại coi đó là điều bình thường!

Ông Đặng Hữu Hải - Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam than: “Mấy hôm nay chúng tôi lo sốt vó tìm tài trợ. Đành đi nhặt nhạnh để góp gió thành bão thôi”.

Như vậy, giải các tay vợt xuất sắc 2008 vẫn sẽ khởi tranh vào ngày 28-11 trên 2 địa điểm là sân Sao Mai và Tây Hồ. Theo ông Đoàn Quốc Cường - Trưởng Bộ môn quần vợt Việt Nam, thì “việc tổ chức trên 2 địa điểm là rất khó khăn cho công tác tổ chức và điều hành, đặc biệt là chuyện tiền thưởng. Theo cam kết ban đầu với nhà tài trợ, giải nhất là 15 triệu đồng do nhà tài trợ trao, còn Liên đoàn góp thêm 7 triệu. Tuy nhiên, với thực tế hiện nay, nếu kiếm được tài trợ chắc phải lo công tác tổ chức còn giải thưởng chắc phải rút xuống nhiều”.

Phụ thuộc quá nhiều đối với các nhà tài trợ, đặc biệt như Công ty thương mại Sông Hồng tại giải các tay vợt xuất sắc 2008 là bài học đau đớn đối với Liên đoàn quần vợt Việt Nam.

VÕ HÙNG (SGGP Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Các tuyển thủ Việt Nam sẽ được nghỉ ngơi về thăm gia đình vào giữa tuần này

Đội tuyển Việt Nam sẽ tạm chia tay trong tuần này

Trở về nước từ tuần qua sau hai trận đấu trên sân khách tại UAE và Oman, các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam tiếp tục ra sân tập luyện. Tuy nhiên, các buổi tập của đội chỉ thu gọn trong khoảng 2 tiếng/buổi, chủ yếu là duy trì.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Cameron Norrie đăng quang Indian Wells 2021

Indian Wells: Cameron Norrie - người Anh tiếp theo đăng quang trên đất Mỹ

Đánh bại Nikoloz Basilashvili (Georgia) 3-6, 6-4, 6-1 trong trận chung kết đơn nam của Indian Wells - BNP Paribas Open 2021, Cameron Norrie đã trở thành tay vợt người Anh đầu tiên đăng quang ở giải Tiểu Grand Slam trên đất Mỹ, tính cả hệ giải nam lẫn nữ, điều mà ngay cả một “huyền thoại” như là Andy Murray cũng chưa từng làm được…

Các môn khác

Cuộc họp trực tuyến SEAGF vào chiều ngày 18-10.

SEA Games 31 chính thức dời đến tháng 5-2022

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã họp để đại diện các quốc gia thành viên thảo luận về sự chuẩn bị của SEA Games 31 cũng như dự thảo Tuyên bố chung của Bộ trưởng thể thao các nước ASEAN sắp tới.