Trước giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc năm 2008: Bài học đau đớn

Nếu đúng kế hoạch và đúng cam kết của ông Nguyễn Văn Niên - Chủ tịch HĐQT công ty thương mại Sông Hồng - Trưởng ban tài chính của Liên đoàn quần vợt Việt Nam, đồng thời là nhà tài trợ chính cho giải các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2008, giải sẽ diễn ra tại khu thể thao Công ty thương mại Sông Hồng - Vĩnh Phúc vào ngày 18-11.

Tuy nhiên, Liên đoàn quần vợt Việt Nam bỗng rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười” khi bất ngờ nhận được công văn từ phía nhà tài trợ “xin hoãn vì lý do thời tiết”. Sự rút lui đột ngột của nhà tài trợ đã khiến BTC lúng túng, cuối cùng đành chấp nhận lùi thời gian tổ chức vào ngày 28-11, đồng thời dời địa điểm thi đấu từ Vĩnh Phúc về Hà Nội.

Để tìm hiểu bản chất sự việc, hôm qua 14-11, SGGP Thể Thao đã có mặt tại Vĩnh Phúc để tiếp xúc với ông Nguyễn Văn Niên.

Qua trao đổi trực tiếp thì chuyện Công ty thương mại Sông Hồng đơn phương chấm dứt hợp đồng tài trợ cho giải với lý do “thời tiết xấu” chỉ là cái cớ rút lui để công ty quay sang tổ chức giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” vào ngày 26-11 tới. Trả lời lý do vì sao có sự thay đổi đối tượng thi đấu đột ngột trong thời gian ngắn, ông Niên cho biết: “Chuyện này tế nhị lắm, tôi không thể giải thích được. Bây giờ tôi đang tập trung công việc để tổ chức tốt giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” như đã thống nhất với Bộ GD&ĐT”.

Đang là thành viên BCH của Liên đoàn, đồng thời giữ vị trí Trưởng ban tài chính, việc ông Niên bất ngờ rút lui đã gây nhiều khó khăn cho BTC giải các tay vợt xuất sắc. Nhưng ông lại coi đó là điều bình thường!

Ông Đặng Hữu Hải - Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam than: “Mấy hôm nay chúng tôi lo sốt vó tìm tài trợ. Đành đi nhặt nhạnh để góp gió thành bão thôi”.

Như vậy, giải các tay vợt xuất sắc 2008 vẫn sẽ khởi tranh vào ngày 28-11 trên 2 địa điểm là sân Sao Mai và Tây Hồ. Theo ông Đoàn Quốc Cường - Trưởng Bộ môn quần vợt Việt Nam, thì “việc tổ chức trên 2 địa điểm là rất khó khăn cho công tác tổ chức và điều hành, đặc biệt là chuyện tiền thưởng. Theo cam kết ban đầu với nhà tài trợ, giải nhất là 15 triệu đồng do nhà tài trợ trao, còn Liên đoàn góp thêm 7 triệu. Tuy nhiên, với thực tế hiện nay, nếu kiếm được tài trợ chắc phải lo công tác tổ chức còn giải thưởng chắc phải rút xuống nhiều”.

Phụ thuộc quá nhiều đối với các nhà tài trợ, đặc biệt như Công ty thương mại Sông Hồng tại giải các tay vợt xuất sắc 2008 là bài học đau đớn đối với Liên đoàn quần vợt Việt Nam.

VÕ HÙNG (SGGP Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…