Ngày ấy - Bây giờ

Trung vệ thép Bùi Thái Châu (Sở Công nghiệp)

Ngày ấy: Trung vệ thép

Thuộc thế hệ đầu tiên của đội Sở Công nghiệp và chỉ trong khoảng thời gian 7 năm khoác áo đội bóng này (1981-1987), ông đã nhanh chóng ghi dấu ấn vào ký ức giới hâm mộ bóng đá TPHCM khi trở thành chốt chặn ở hàng phòng ngự.

Nếu Cảng Sài Gòn lúc ấy có Thăng, Thuận; Hải Quan có Hằng, Tần thì Sở Công nghiệp không thể thiếu vắng Bùi Thái Châu. Năm 1982, ông tiếp nhận băng thủ quân đội Sở Công nghiệp từ tiền đạo Võ Thành Sơn cho đến khi treo giày.

Bây giờ: “Không cho con nối nghiệp bóng đá”

Các con đã trưởng thành và đi làm, nhưng ông vẫn không ngơi nghỉ khi hàng ngày phụ vợ bán cá khô ở chợ đầu mối Bình Điền vào mỗi sáng. Dù “máu” bóng đá vẫn không ngưng chảy trong mình, nhưng ông không cho con theo nghiệp mình. “Tôi dứt khoát không cho con nối nghiệp cha mà đều bắt đi học, hiện nay tất cả đều có công ăn việc làm ổn định, có đứa làm ở công ty nước ngoài đấy. Ngày trước vì mình đam mê, nhưng nghĩ lại thấy cực quá”, ông nói.

Nói về bóng đá TPHCM hiện nay, ông thở dài: “Dạo sau này vì bị bệnh nên tôi không thường đến sân mà chỉ xem qua truyền hình, càng xem càng buồn. Trước kia mỗi khi buông giày là chúng tôi lo chạy đi kiếm ăn, giờ đây các em quá đầy đủ, từ sự quan tâm của lãnh đạo cho đến tiền bạc. Nhưng thua chúng tôi nhiều quá, nhất là tinh thần…”.  

Q.C - Ảnh: N.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.