Ngày ấy - Bây giờ

Trung vệ thép Bùi Thái Châu (Sở Công nghiệp)

Ngày ấy: Trung vệ thép

Thuộc thế hệ đầu tiên của đội Sở Công nghiệp và chỉ trong khoảng thời gian 7 năm khoác áo đội bóng này (1981-1987), ông đã nhanh chóng ghi dấu ấn vào ký ức giới hâm mộ bóng đá TPHCM khi trở thành chốt chặn ở hàng phòng ngự.

Nếu Cảng Sài Gòn lúc ấy có Thăng, Thuận; Hải Quan có Hằng, Tần thì Sở Công nghiệp không thể thiếu vắng Bùi Thái Châu. Năm 1982, ông tiếp nhận băng thủ quân đội Sở Công nghiệp từ tiền đạo Võ Thành Sơn cho đến khi treo giày.

Bây giờ: “Không cho con nối nghiệp bóng đá”

Các con đã trưởng thành và đi làm, nhưng ông vẫn không ngơi nghỉ khi hàng ngày phụ vợ bán cá khô ở chợ đầu mối Bình Điền vào mỗi sáng. Dù “máu” bóng đá vẫn không ngưng chảy trong mình, nhưng ông không cho con theo nghiệp mình. “Tôi dứt khoát không cho con nối nghiệp cha mà đều bắt đi học, hiện nay tất cả đều có công ăn việc làm ổn định, có đứa làm ở công ty nước ngoài đấy. Ngày trước vì mình đam mê, nhưng nghĩ lại thấy cực quá”, ông nói.

Nói về bóng đá TPHCM hiện nay, ông thở dài: “Dạo sau này vì bị bệnh nên tôi không thường đến sân mà chỉ xem qua truyền hình, càng xem càng buồn. Trước kia mỗi khi buông giày là chúng tôi lo chạy đi kiếm ăn, giờ đây các em quá đầy đủ, từ sự quan tâm của lãnh đạo cho đến tiền bạc. Nhưng thua chúng tôi nhiều quá, nhất là tinh thần…”.  

Q.C - Ảnh: N.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng