Xung quanh kế hoạch chuẩn bị Đại hội LĐBĐVN khóa V:

Trung tuần tháng 4, tiến hành Đại hội LĐBĐVN

Sau thời gian tạm lắng, hôm qua 23-2, không khí của một đợt cải tổ bộ máy  VFF, đặc biệt là những vấn đề xung quanh Đại hội VFF trước thời gian lại được hâm nóng lên bằng buổi làm việc giữa Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái và Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực đã báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái về kế hoạch sơ bộ của VFF trong

Chủ tịch LĐBĐVN Mai Liêm Trực.

 công tác chuẩn bị Đại hội VFF khóa V. Trong đó, đáng chú ý là phía VFF đã nêu ra một loạt những khó khăn ở khâu chuẩn bị như vấn đề thủ tục hành chính chấp thuận cho VFF đại hội sớm, nhân sự.

Tất nhiên, nỗi khó khăn làm bộ phận phụ trách công tác chuẩn bị Đại hội VFF đau đầu nhất là vấn đề nhân sự của VFF khóa V.

Phía VFF cho rằng nhân tài đủ sức phục vụ nền bóng đá nước nhà vừa hiếm lại vừa khó mời. Vấn đề này càng trở thành một thách thức đối với VFF bởi bộ khung nhân sự của VFF khóa V được yêu cầu là phải trẻ hóa một cách tối đa.

Dĩ nhiên, một số nhân vật của VFF khóa IV vẫn tiếp tục được cơ cấu ở lại đảm đương nhiệm vụ, nhưng số này không nhiều, nhất là các vị trí chủ chốt thì cực kỳ khó khăn. Hiện tại, vị trí khó chọn nhất là người đảm đương cương vị Chủ tịch và Tổng thư ký.

Bởi lẽ, vị trí Chủ tịch VFF tương lai chỉ làm việc bán chuyên trách nhưng đòi hỏi người giữ cương vị này phải có uy tín và tiếng nói trọng lượng đối với xã hội còn người giữ vị trí Tổng thư ký phải có đủ năng lực điều hành VFF theo cách thức điều hành của một Tổng công ty.

Với những khó khăn trên, Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực đã đề nghị Ủy ban TDTT lui thời gian tổ chức Đại hội VFF khóa V đến tháng 5-2005, nhằm tránh sự gấp gáp và tạo điều kiện để VFF có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Tuy vậy, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã phủ quyết đề nghị này của VFF bởi theo ông, việc tiến hành cải tổ VFF là vấn đề cấp bách, không thể chần chừ.

Nếu tiến hành Đại hội VFF vào tháng 5 thì sẽ rất muộn, ảnh hưởng đến kế hoạch hoạt động chung của bóng đá VN trong năm 2005, nhất là kế hoạch chuẩn bị cho đội Olympic tham dự SEA Games 23. Vả lại, bản thân Ủy ban TDTT lẫn VFF phải thực hiện nghiêm chỉnh chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc kiện toàn, cải tổ bộ máy tổ chức, hoạt động của VFF.

Do cận thời gian nên Đại hội VFF khóa V không thể tổ chức vào tháng 3 tới. Tuy nhiên, sau khi thảo luận với Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã đi đến kết luận VFF sẽ tiến hành Đại hội VFF khóa V vào trung tuần tháng 4-2005.

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái cũng yêu cầu phía VFF tiếp tục hoàn thiện mô hình hoạt động của VFF khóa V, đặc biệt là chuẩn bị thật tốt vấn đề nhân sự khóa tới. Mô hình hoạt động của VFF khóa V được triển khai việc điều hành hoạt động theo mô hình một Tổng công ty, nhưng vẫn phải đảm bảo VFF có đủ các yếu tố của một tổ chức xã hội nghề nghiệp.

So với mô hình phác thảo do Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực đưa ra tại Hội nghị Ban chấp hành VFF hồi cuối tháng 1-2005, bộ máy LĐBĐVN cần tinh giảm cho thật gọn nhẹ, song yêu cầu là phải đảm bảo chất lượng điều hành hoạt động.

Để đảm bảo yêu cầu này, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái yêu cầu VFF tiếp tục cầu thị, lắng nghe những đóng góp của dư luận xã hội. Một điểm đáng chú ý nữa là toàn bộ danh sách ứng viên nặng ký cho các vị trí chủ chốt của VFF khóa V sẽ được công khai trên báo chí, công luận trong một thời gian trước khi tiến hành Đại hội.

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Về Đồng Tháp Mười cùng Long An Marathon 2022

Về Đồng Tháp Mười cùng Long An Marathon 2022

Trong hai ngày 17 và 18-9, tại huyện Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) sẽ diễn ra giải Long An Marathon 2022 – Về Đồng Tháp Mười. Sự kiện do UBND, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Long An, Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với UBND huyện Vĩnh Hưng và NTV Media tổ chức.

Bóng đá trong nước

Nhâm Mạnh Dũng và các đồng đội ở Viettel FC đã có chiến thắng thứ 2 liên tiếp. ẢNH: MINH HOÀNG

Viettel FC đánh bại SLNA trong ngày Bùi Tiến Dũng trở lại

Viettel FC đã có chiến thắng 2-0 trước SLNA ở trận đấu diễn ra tối 19-8 trong vòng 13 V-League 2022. Đây cũng là trận đấu đánh dấu sự trở lại của trung vệ Bùi Tiến Dũng sau thời gian điều trị chấn thương.

Bóng đá quốc tế

Casemiro đang tiến rất gần đến thời điểm gia nhập Man.United.

Casemiro tổ chức “bữa tối chia tay với bạn bè ở Tây Ban Nha”

Ngôi sao của Real Madrid, Casemiro đang tiến rất gần đến thời điểm gia nhập Man.United trong thương vụ trị giá 60 triệu bảng. Nguồn tin tại Tây Ban Nha tiết lộ ngôi sao người Brazil thậm chí đã tổ chức một bữa tối chia tay với những người bạn thân thiết của mình.

Quần vợt

Nadal phải thi đấu với tình trạng cơ bụng không thoải mái

Chuyên gia Barbara Schett: Đừng bao giờ gạch tên Rafael Nadal, anh ấy vẫn rất nguy hiểm ở US Open

Chuyên gia quần vợt của Eurosport, Barbara Schett, vừa lên tiếng cảng báo mọi người, rằng đừng bao giờ gạch tên Rafael Nadal khỏi cuộc đua giành ngôi vô địch đơn nam ở US Open 2022 (sẽ khai diễn từ ngày 28-9 tới đây), bất chấp việc anh vừa để thua ngay ở trận đấu mở màn của Western & Southern Open - Cincinnati Masters, trước Borna Coric.

Các môn khác