Kết thúc giải cầu lông vô địch thế giới 2010

Trung Quốc đoạt cả 5 HCV

Giải cầu lông vô địch thế giới vừa kết thúc rạng sáng qua tại Paris (Pháp). Các tay vợt Trung Quốc khẳng định được ưu thế khi thâu tóm tất cả 5 chiếc huy chương vàng.

Tay vợt Chen Jin (Trung Quốc) - vô địch đơn nam.

Trước khi bước vào 5 trận chung kết, Trung Quốc chắn chắn có 3 chiếc HCV vì có 3 trận chung kết toàn Trung Quốc gồm các nội dung: đôi nam-nữ, Bo Zheng/Jin Ma - Hanbin He/Yang 2-0, đôi nữ Jing Du/ Yang - Jin Ma/Xiaoli Wang 2-0, đơn nữ Wang Lin/ Xin Wang 2-1.

Kết quả trong trận chung kết đôi nam, Yun Cai/ Haifeng Fu xuất sắc đánh bại đôi số 1 thế giới Kien Keat Koo/Boon Heong Tan (Malaysia) 2-1 để lên ngôi. Ở trận chung kết đơn nam, Chen Jin đánh bại Taufik Hidayat (Indonesia) 2-0 giành chức vô địch và nhận 12.000 điểm trong bảng xếp hạng thế giới. Với thành tích này, Chen Jin có thể sẽ nhảy 2 bậc lên đứng hạng 3 thế giới.

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh bị loại ở vòng 1/8 nhận được 4.800 điểm, và vẫn giữ được vị trí số 7 thế giới.

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương tiếp tục có chiến thắng

Việt Nam giành suất dự vòng play-off thăng hạng nhóm 2 tại Davis Cup 2022

Với chiến thắng trước Syria với tỷ số 3-0 diễn ra hôm nay tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, đội tuyển Việt Nam có 3 trận toàn thắng đứng đầu bảng A vòng loại nhóm 3 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 nhận 1 trong 3 chiếc vé dự vòng play off thăng hạng lên nhóm 2.

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.