Kết thúc giải cầu lông vô địch thế giới 2010

Trung Quốc đoạt cả 5 HCV

Giải cầu lông vô địch thế giới vừa kết thúc rạng sáng qua tại Paris (Pháp). Các tay vợt Trung Quốc khẳng định được ưu thế khi thâu tóm tất cả 5 chiếc huy chương vàng.

Tay vợt Chen Jin (Trung Quốc) - vô địch đơn nam.

Trước khi bước vào 5 trận chung kết, Trung Quốc chắn chắn có 3 chiếc HCV vì có 3 trận chung kết toàn Trung Quốc gồm các nội dung: đôi nam-nữ, Bo Zheng/Jin Ma - Hanbin He/Yang 2-0, đôi nữ Jing Du/ Yang - Jin Ma/Xiaoli Wang 2-0, đơn nữ Wang Lin/ Xin Wang 2-1.

Kết quả trong trận chung kết đôi nam, Yun Cai/ Haifeng Fu xuất sắc đánh bại đôi số 1 thế giới Kien Keat Koo/Boon Heong Tan (Malaysia) 2-1 để lên ngôi. Ở trận chung kết đơn nam, Chen Jin đánh bại Taufik Hidayat (Indonesia) 2-0 giành chức vô địch và nhận 12.000 điểm trong bảng xếp hạng thế giới. Với thành tích này, Chen Jin có thể sẽ nhảy 2 bậc lên đứng hạng 3 thế giới.

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh bị loại ở vòng 1/8 nhận được 4.800 điểm, và vẫn giữ được vị trí số 7 thế giới.

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác