Trớt quớt

- Nghe nói năm nay A-ép-xê quyết định cho Việt Nam 2 suất dự A-ép-xê Chăm-pi-ơn Lít. Gồm 1 đội vào thẳng vòng bảng, còn 1 đội dự vòng sơ loại, hả Tư xích lô?

- Đúng đó anh Hai.

- Vậy sướng rồi! Chứ chơi mãi giải đấu hạng hai A-ép-xê Cúp đúng là chán chết đi được. Có đá ở giải đấu số 1 châu lục (cấp CLB) mới biết mình đang ở đâu so với các quốc gia mạnh khác. Có câu: “Chơi với người giỏi mình mới khôn ra, còn chơi với người dở thì chỉ… dốt theo”.

- Trên danh nghĩa, có 2 CLB đá tại A-ép-xê Chăm-pi-ơn Lít, nhưng sự thật chỉ mỗi B.Bình Dương dự, còn Hải Phòng xin dời xuống A-ép-xê-Cúp đá.

- Kỳ cục quá!!! Nhiều đội khác muốn cũng không được, giờ A-ép-xê tăng suất thì chê ỏng chê eo.

- Chẳng phải chê bai gì. Do đội bóng đất cảng không đáp ứng được những tiêu chí BTC đề ra, nên tự nguyện “xuống hạng” cho chắc.

- Nhưng đến cuối tháng 11 này A-ép-xê mới khảo sát cơ sở vật chất của các CLB dự giải?

- Biết là còn hơn 1 tháng nữa mới kiểm tra. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng phía Bắc đã tỏ rõ quan điểm là chơi hạng dưới, vì cơ sở vật chất, hạ tầng không đáp ứng yêu cầu. Theo họ là do không đủ thời gian để hoàn tất công việc nếu cố theo đuổi giải A-ep-xê Chăm-pi-ơn Lít.

- Thật ra, A-ép-xê quyết định cho Việt Nam 2 suất dự A-ép-xê Chăm-pi-ơn Lít cũng đã lâu, đâu phải đến giờ mới công bố? Nhưng chính lối làm ăn luộm thuộm của đội bóng Hải Phòng khiến bóng đá Việt Nam mất cơ hội chơi ở giải đấu chất lượng. Qua đó, đủ thấy vẫn đang tồn tại lối nghĩ tạm bằng lòng với hiện tại của nhiều quan chức bóng đá xứ ta.

- Cũng có thể do sân Lạch Tray do Sở VH-TT-DL Hải Phòng quản lý, nên đâu dễ cải tạo theo ý CLB?

- Chẳng phải là bất khả thi, nếu hai bên chịu ngồi lại cùng nhau vì cái chung là sự phát triển của bóng đá đất cảng. Tất cả do lối tư duy cấp… lùi kiểu như đổ lỗi bởi hoàn cảnh như “do, bởi, tại, vì…”. Vậy thì cũng đừng mong nền bóng đá này phát triển.

- Vậy mà đi đâu cũng “nổ” là chuyên nghiệp. Nghe ái ngại!

- Quyết định của đội bóng này đúng là… trớt quớt.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dấu ấn huyền thoại Diego Maradona tại đấu trường Serie A trong màu áo Napoli (1984-1992)

Dấu ấn huyền thoại Diego Maradona tại đấu trường Serie A trong màu áo Napoli (1984-1992)

Napoli là CLB mà Maradona gắn bó lâu nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình với 8 năm (1984-1992). Để tri ân cho những đóng góp của huyền thoại Diego Maradona, Chủ tịch thành phố Naples – ông Laura Bismuto đã quyết định đổi tên SVĐ của Napoli San Paolo thành Diego Armando Maradona và đây chính là niềm vinh dự lớn nhất mà Napoli dành cho huyền thoại của mình. Trong 8 năm khoác áo Naples, huyền thoại đã lâp kỷ lục 115 bàn thắng và kỷ lục này đã bị Marek Hamšík phá vỡ vào năm 2017.