Trót lỡ

- Vi-lít ngày càng đáng chán ông nhỉ? Hết chuyện nọ lại xọ chuyện kia làm cho người hâm mộ hổng còn ham hố gì với cái giải đấu gọi là số 1 quốc gia nữa.- Đang đá hà rầm, sao ông anh nói vậy? Như chiều qua là thứ Tư nhưng bóng vẫn lăn cấp tập kia mà?

- Bóng lăn mà ấm ức không chịu được.

- Lý do ấm ức?

- Như đội bóng HAGL đó.

- Chiều qua họ đá với QNK Quảng Nam mà?

- Đá vậy chứ tức anh ách. Vì trước đó trưởng đoàn CLB này nhận án phạt bị đình chỉ 2 trận kế tiếp và đóng 5 triệu đồng. Ngoài ra đội bóng phố núi còn nộp phạt số tiền tương tự do vi phạm quy định BTC giải. Tuy nhiên, đau nhất là theo đội bóng này, họ như vừa bị cú tát trời giáng khi trọng tài công nhận bàn thắng của Đình Tùng, khi bóng chạm tay cầu thủ này trước khi lăn vào lưới.

- Nhưng phía Ban trọng tài, Ban kỷ luật lại nói bóng chưa chạm tay Đình Tùng, vì thế bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 coi như hợp lệ.

- Chưa chắc.

- !?!?!?

- Do cả hai bên đều xem lại thông qua băng ghi hình trận đấu. Nếu phía HAGL cho rằng bóng chạm tay còn phía nhà tổ chức nói bóng chưa, xét cho cùng việc này không rõ ràng vì ai cũng biết chất lượng băng lâu nay luôn ở chuẩn… quay đám ma, đám cưới. Nói thế ai cũng hiểu độ nét cỡ nào rồi chứ gì?

- Hóa ra tình huống nâng tỷ số lên 2-1 mập mờ?

- Thật ra, trọng tài cũng là con người, có thể sai sót và điều này thì người tham gia cuộc chơi thông cảm. Thế nhưng, bức xúc là cùng chất lượng băng “trời ơi đất hỡi” như vậy mà phía Ban trọng tài lại phán như thánh, mới gây ức chế.

- Vậy theo ông anh cần thế nào?

- Đúng ra họ nên hành xử sao cho hợp tình hợp lý, thuyết phục thì đằng này nói như… cha, nên xảy ra chuyện.

- Chắc họ “lỡ” phóng lao rồi giờ theo lao?

- “Lỡ” kiểu đó hoài nền bóng đá khó ngóc đầu nổi. Xem đi, cả quan chức cỡ bự “lỡ” bậy còn bị chính quyền Đà Nẵng xử nặng thì cái chức quan trọng tài chẳng là gì, đừng có “lỡ” hết lần này đến lần khác.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất