SQC Bình Định chốt danh sách tham dự mùa bóng 2011

Trông vào “lính lê dương”

HLV Nguyễn Ngọc Thiện đã chốt xong danh sách tham dự mùa giải hạng Nhất 2011. Qua đó có đến 7 gương mặt mới trong nước gồm Hoàng Thương, Đức Thiện, Hoàng Lâm, Nguyên Quân, Đình Long, Huỳnh Điệp và Phi Thường, cùng với tiền đạo Obinna. Như thế, đội bóng đất võ sẽ nhập cuộc với dàn cầu thủ trụ cột thay đổi đến 2/3 bộ khung, nhất là ở hàng tấn công và tiền vệ.

Lần đầu tiên, Bình Định đã gác tiêu chí sử dụng “cây nhà lá vườn” khi mở cửa đón cầu thủ từ bên ngoài về. Thực tế, 2 mùa bóng “bị” trụ hạng cho thấy, dàn cầu thủ trẻ của họ vẫn còn thiếu cân bằng, trong khi các trụ cột lớn tuổi không thể đảm đương ở cuộc chiến đường dài. Mậu Thìn, Thanh Sang có thể là những chân sút tiềm năng, nhưng ở giải đấu chỉ sử dụng 3 ngoại binh, các đội phải trông chờ vào hàng tấn công ngoại để giải quyết khâu ghi bàn, nên cả hai thường ngồi ở ghế dự bị là không lạ.

Trong khi đó, Minh Mính, Khoa Thanh được kỳ vọng nhiều, khi lãnh đội mua lại hợp đồng để hồi hương đầu mùa trước, nhưng chấn thương, hoặc phong độ không ổn định nên họ đã không tròn vai của một đầu tàu trên sân. Trong khung thành, khoảng trống mà Minh Quang để lại vẫn quá lớn, nên cả Văn Phúc hay Vĩnh Lợi vẫn chỉ dừng ở dạng trung bình khá…

HLV Nguyễn Ngọc Thiện và các cầu thủ SQC Bình Định.

Chính vì thế, Hoàng Lâm đã được gọi lại sau nhiều năm làm “dự bị hạng sang” ở Đồng Tâm Long An, hai cựu binh khác gốc gác từ Long An là Hoàng Thương và Phi Thường cũng được kỳ vọng sẽ giúp nhiều cho đội bóng này ở trục giữa sân. Tương tự, ở hành lang trái, bộ đôi từng thi đấu cho Bình Dương là Nguyên Quân và Đức Thiện cũng được hy vọng, trong lúc biên phải thì có A Huỳnh (một cựu binh của Hoàng Anh Gia Lai)….

Sau khi phương án nhập tịch cho Amaobi không thành công, đội bóng này đã chốt bộ khung ngoại binh với Smart, Cruz và Obinna. Điểm yếu lớn nhất của Bình Định vẫn là ở hàng thủ khi đã dồn hết các suất ngoại binh cho 2 tuyến trên, nên mọi chuyện đang đặt lên vai của trung vệ kỳ cựu Quốc Trung.

Điều e ngại nhất vẫn ở khu kỹ thuật, liệu HLV Nguyễn Ngọc Thiện có đủ độ “quái” để nắm được dàn cầu thủ vốn tập hợp từ nhiều nơi? Vốn thuộc tuýp HLV lành tính, xem ra ông Thiện sẽ có nhiều việc phải làm trong thời gian tới, nhất là phải dựa nhiều vào cả ê kíp với các trợ lý trong nước, cùng với vị GĐKT người Serbia vừa được ký hợp đồng sau Cúp bóng đá TPHCM.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp (áo xanh) chỉ cần hòa là trụ hạng

Long An - Đồng Tháp: Đoạn kết buồn của bóng đá ĐBSCL năm nay

Giải hạng nhất quốc gia mùa giải 2020 chỉ còn đúng một vòng đấu nữa là kết thúc, sau vòng 4 giai đoạn 2 nhóm B đã xác định chắc chắn có một đội bóng Miền Tây phải xuống hạng đó là một trong hai đội Long An và Đồng Tháp. Cuộc đối đầu giữa hai đội tại Tân An vào chiều 30-10 sẽ mang tính quyết định đội nào sẽ xuống chơi ở giải hạng Nhì sang năm.

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng