Trọng tài ta thổi… quợt cúp

- Này, Hai Sài Gòn! Mấy ngày nay theo dõi Quợt Cúp thấy bà con la rần chuyện trọng tài mắc sai phạm ở một số trận đấu, trong khi họ đều là trọng tài thuộc diện đỉnh của bóng đá thế giới. Vậy là sao?

- Nếu như trận mở màn, trọng tài bị chỉ trích vì đa phần cho rằng vua áo đen người Nhật thiên vị chủ nhà, nhưng sau đó vẫn xảy ra lỗi hàng loạt thì không thể nói có chuyện mất công bằng được.

- Vậy phải coi lại chất lượng đội ngũ vua sân cỏ làm việc ở ngày hội bóng đá thế giới. Chứ để tình trạng này diễn ra hoài ai chịu cho thấu?

- Nhưng giải pháp đưa ra lúc này là gì coi bộ cũng khó, bởi giải đang diễn ra hổng lẽ tạm dừng.

- Tình trạng đó vẫn còn tiếp diễn không chừng cần phải dừng Quợt Cúp thôi, vì xét cho cùng giải cũng mới đá có hơn 10 trận trong số 64 trận thì nhằm nhò gì. Nếu không giải quyết được hổng chừng lần đầu tiên Quợt Cúp bị loạn ngay.

- Có ý kiến này, coi thử được không?

- Nói liền đi, tình thế cấp bách lắm rồi!

- Hiện tại, các giải đấu trong nước của ta không quá gay cấn vì bị Quợt Cúp lấn át, cộng với việc một số trọng tài đang rảnh do Vê-ép-ép, Vê-bê-ép thuê trọng tài ngoại điều khiển nên mình báo cáo Phi-pha là mời trọng tài Việt Nam điều khiển… Quợt Cúp.

- Giỡn chơi hả? Làm ở mấy giải quốc nội còn bị chửi ầm trời, giờ đi thổi ở cúp thế giới sao được. Có bị bệnh gì không đó?

- Chẳng hiểu gì hết. Mấy quan chức, lãnh đạo ban trọng tài vẫn thường ra rả là trọng tài Việt Nam không yếu, nếu không muốn nói là “ôkê”. Tuy nhiên, do môi trường bóng đá nội là vừa làm nhiệm vụ vừa canh chừng cầu thủ đá xấu, bạo lực, và sẵn sàng chửi mắng, rượt đánh trọng tài, còn khán giả cũng chực ném chai lọ, gạch đá xuống sân nên chuyên môn ảnh hưởng. Giờ làm ở Quợt Cúp là môi trường chuyên nghiệp hổng chừng nên chuyện nha!

- Nếu vậy đề xuất gấp lên Phi-pha kẻo không kịp nữa, khi chất lượng trọng tài ở Quợt Cúp bị ca thán dữ quá!

- Sáng suốt thiệt, trọng tài Việt Nam làm nhiệm vụ ở… Quợt Cúp, tại sao không?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất