Trọng tài Nualjan Teetichai: Cũng vừa… “dính phốt”

VFF  vừa “cầu viện” trọng tài ngoại sang điều khiển các trận đấu ở V-League, trong đó, cuộc so tài trên sân Long An vào chiều nay sẽ do trọng tài Thái Lan Nualjan Teetichai điều hành.

Có điều, bản thân trọng tài này cũng vừa “dính phốt” khi tham gia điều hành trận đấu ở Siêu Cúp Thái Lan hồi đầu mùa 2016. Ngay trong giải đấu danh giá ấy, tổ trọng tài được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) chọn ngẫu nhiên do ông Nualjan Teetichai làm trọng tài chính đã mắc phải những sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Một quyết định “đình chỉ nhiệm vụ” không thời hạn đối với tổ trọng tài này đã diễn ra ngay sau đó. Xem ra vấn đề trọng tài ở giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan vẫn chưa có gì khả quan.

Tướng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan Somkid Boonthanom, Chủ tịch Hội đồng Trọng tài của FAT, cho biết: “Trọng tài của Thái Lan đang gặp vấn đề về trình độ nên cần phải được đào tạo chuyên nghiệp hơn, đặc biệt là những trọng tài trẻ”.

Trọng tài Nualjan Teetichai “dính phốt” ở Siêu Cúp Thái Lan hồi đầu mùa 2016. Ảnh: T.L

Để giải quyết những vấn đề về trọng tài ở mùa giải năm 2016, quyết định chỉ chọn những trọng tài chưa bị kỷ luật làm nhiệm vụ tại những vòng đấu cuối của Thai League đã được FAT đưa ra trong cuộc họp vào chiều 15-8.

Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang cho biết: “Thái Lan hiện nay có 26 trọng tài đủ điều kiện làm nhiệm vụ tại Thai League. Nhưng đã có đến 15 trọng tài đã bị kỷ luật nên chỉ còn 11 người để sắp xếp làm việc tại những vòng đấu cuối cùng của giải chuyên nghiệp Thái Lan”.

THIỆN NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.