Trọng tài Nualjan Teetichai: Cũng vừa… “dính phốt”

VFF  vừa “cầu viện” trọng tài ngoại sang điều khiển các trận đấu ở V-League, trong đó, cuộc so tài trên sân Long An vào chiều nay sẽ do trọng tài Thái Lan Nualjan Teetichai điều hành.

Có điều, bản thân trọng tài này cũng vừa “dính phốt” khi tham gia điều hành trận đấu ở Siêu Cúp Thái Lan hồi đầu mùa 2016. Ngay trong giải đấu danh giá ấy, tổ trọng tài được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) chọn ngẫu nhiên do ông Nualjan Teetichai làm trọng tài chính đã mắc phải những sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Một quyết định “đình chỉ nhiệm vụ” không thời hạn đối với tổ trọng tài này đã diễn ra ngay sau đó. Xem ra vấn đề trọng tài ở giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan vẫn chưa có gì khả quan.

Tướng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan Somkid Boonthanom, Chủ tịch Hội đồng Trọng tài của FAT, cho biết: “Trọng tài của Thái Lan đang gặp vấn đề về trình độ nên cần phải được đào tạo chuyên nghiệp hơn, đặc biệt là những trọng tài trẻ”.

Trọng tài Nualjan Teetichai “dính phốt” ở Siêu Cúp Thái Lan hồi đầu mùa 2016. Ảnh: T.L

Để giải quyết những vấn đề về trọng tài ở mùa giải năm 2016, quyết định chỉ chọn những trọng tài chưa bị kỷ luật làm nhiệm vụ tại những vòng đấu cuối của Thai League đã được FAT đưa ra trong cuộc họp vào chiều 15-8.

Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang cho biết: “Thái Lan hiện nay có 26 trọng tài đủ điều kiện làm nhiệm vụ tại Thai League. Nhưng đã có đến 15 trọng tài đã bị kỷ luật nên chỉ còn 11 người để sắp xếp làm việc tại những vòng đấu cuối cùng của giải chuyên nghiệp Thái Lan”.

THIỆN NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.