Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu thắng áp đảo Danh hiệu trọng tài xuất sắc

Trong cuộc bầu chọn danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất mùa bóng 2016, ngôi đầu đã thuộc về trọng tài Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương) với số phiếu tuyệt đối là 11/11. Trong khi đó danh hiệu trợ lý trọng tài xuất sắc thuộc về trọng tài Vũ Trường Xuân.

Trọng Tài Nguyễn Ngọc Châu. Ảnh: Dũng Phương

Việc trọng tài Ngọc Châu về nhất ở cuộc bầu chọn lần này được xem là không gây bất ngờ khi trọng tài này đã có nhiều tiến bộ. Được phân công làm nhiệm vụ ở 24/26 trận (11 trận làm trọng tài thứ 4), ông Châu đều hoàn thành nhiệm vụ. Ông Châu từng bị đội Hà Nội phản ứng trong trận gặp Đồng Tháp, nhưng sau đó Ban trọng tài đã khẳng định trọng tài này xử lý đúng. Ở 11 lá phiếu được phát đi gồm 5 phiếu đến Ban trọng tài, 3 phiếu đến ban tổ chức giải, 3 phiếu còn lại đến lãnh đạo VFF và VPF.

Ở danh sách đề cử trợ lý trọng tài xuất sắc, trọng tài Vũ Trường Xuân (Hải Phòng) về nhất với 6/11 phiếu bầu, hơn người về nhì là Phạm Mạnh Long đúng 1 phiếu.

Lễ trao giải cho các trọng tài Nguyễn Ngọc Châu và Vũ Trường Xuân sẽ diễn ra tại Gala trao giải của mùa bóng 2016, diễn ra tại TPHCM vào ngày 1-10 tới đây. Danh hiệu trọng tài xuất sắc sẽ nhận tiền thưởng 30 triệu đồng, trong khi danh hiệu trợ lý trọng tài xuất sắc sẽ nhận được 20 triệu đồng.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.