Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu thắng áp đảo Danh hiệu trọng tài xuất sắc

Trong cuộc bầu chọn danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất mùa bóng 2016, ngôi đầu đã thuộc về trọng tài Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương) với số phiếu tuyệt đối là 11/11. Trong khi đó danh hiệu trợ lý trọng tài xuất sắc thuộc về trọng tài Vũ Trường Xuân.

Trọng Tài Nguyễn Ngọc Châu. Ảnh: Dũng Phương

Việc trọng tài Ngọc Châu về nhất ở cuộc bầu chọn lần này được xem là không gây bất ngờ khi trọng tài này đã có nhiều tiến bộ. Được phân công làm nhiệm vụ ở 24/26 trận (11 trận làm trọng tài thứ 4), ông Châu đều hoàn thành nhiệm vụ. Ông Châu từng bị đội Hà Nội phản ứng trong trận gặp Đồng Tháp, nhưng sau đó Ban trọng tài đã khẳng định trọng tài này xử lý đúng. Ở 11 lá phiếu được phát đi gồm 5 phiếu đến Ban trọng tài, 3 phiếu đến ban tổ chức giải, 3 phiếu còn lại đến lãnh đạo VFF và VPF.

Ở danh sách đề cử trợ lý trọng tài xuất sắc, trọng tài Vũ Trường Xuân (Hải Phòng) về nhất với 6/11 phiếu bầu, hơn người về nhì là Phạm Mạnh Long đúng 1 phiếu.

Lễ trao giải cho các trọng tài Nguyễn Ngọc Châu và Vũ Trường Xuân sẽ diễn ra tại Gala trao giải của mùa bóng 2016, diễn ra tại TPHCM vào ngày 1-10 tới đây. Danh hiệu trọng tài xuất sắc sẽ nhận tiền thưởng 30 triệu đồng, trong khi danh hiệu trợ lý trọng tài xuất sắc sẽ nhận được 20 triệu đồng.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.