Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu thắng áp đảo Danh hiệu trọng tài xuất sắc

Trong cuộc bầu chọn danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất mùa bóng 2016, ngôi đầu đã thuộc về trọng tài Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương) với số phiếu tuyệt đối là 11/11. Trong khi đó danh hiệu trợ lý trọng tài xuất sắc thuộc về trọng tài Vũ Trường Xuân.

Trọng Tài Nguyễn Ngọc Châu. Ảnh: Dũng Phương

Việc trọng tài Ngọc Châu về nhất ở cuộc bầu chọn lần này được xem là không gây bất ngờ khi trọng tài này đã có nhiều tiến bộ. Được phân công làm nhiệm vụ ở 24/26 trận (11 trận làm trọng tài thứ 4), ông Châu đều hoàn thành nhiệm vụ. Ông Châu từng bị đội Hà Nội phản ứng trong trận gặp Đồng Tháp, nhưng sau đó Ban trọng tài đã khẳng định trọng tài này xử lý đúng. Ở 11 lá phiếu được phát đi gồm 5 phiếu đến Ban trọng tài, 3 phiếu đến ban tổ chức giải, 3 phiếu còn lại đến lãnh đạo VFF và VPF.

Ở danh sách đề cử trợ lý trọng tài xuất sắc, trọng tài Vũ Trường Xuân (Hải Phòng) về nhất với 6/11 phiếu bầu, hơn người về nhì là Phạm Mạnh Long đúng 1 phiếu.

Lễ trao giải cho các trọng tài Nguyễn Ngọc Châu và Vũ Trường Xuân sẽ diễn ra tại Gala trao giải của mùa bóng 2016, diễn ra tại TPHCM vào ngày 1-10 tới đây. Danh hiệu trọng tài xuất sắc sẽ nhận tiền thưởng 30 triệu đồng, trong khi danh hiệu trợ lý trọng tài xuất sắc sẽ nhận được 20 triệu đồng.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng