Trọng tài Mike Dean xuống bắt giải hạng Nhất

Trải qua khoảng thời gian tồi tệ nhất sự nghiệp, trọng tài Mike Dean đã bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) phạt và đẩy xuống cầm còi tại Championship vào cuối tuần này.

Mike Dean vừa có một tháng 12 đầy sóng gió với hàng loạt quyết định sai lầm. Ông đã quyết định đuổi tiền vệ Sofiane Feghouli của West Ham trong trận đấu với Manchester United, mặc dù tiền vệ này không vào bóng quá nguy hiểm đối với Phil Jones. Thậm chí, cựu trọng tài Mark Halsey còn phát biểu rằng: “Ban đầu tôi cứ tưởng người bị ăn thẻ là Phil Jones”. Sau đó, West Ham đã kháng cáo và Feghouli được dỡ án phạt, nhưng điều đó không giúp đội bóng vùng Đông London tránh khỏi thất bại. Ngoài ra, ở trận derby vùng Merseyside giữa Liverpool và Everton, ông cũng không quan sát thấy tình huống vào bóng một cách triệt hạ của Ross Barkley nhằm vào Jordan Henderson, và chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ của Everton. Trong pha quay chậm, tất cả đều thấy rõ rằng Barkley xứng đáng phải nhận thẻ đỏ. Bên cạnh đó, Mike Dean còn bắt chính ở trận đấu FA Cup giữa Tottenham và Aston Villa, cũng như chiến thắng của Stoke City trước Sunderland cuối tuần vừa qua.

Mike Dean là nỗi ác mộng tại Premier League

Chính vì những quyết định sai lầm đó, FA đã quyết định phạt trọng tài Mike Dean và đẩy ông xuống giải hạng Nhất cầm còi trận đấu giữa Barnsley và Leeds United trong khuôn khổ trận derby vùng Yorkshire cuối tuần này. Leeds hiện đang đứng ở vị trí thứ ba tại Championship, 7 điểm ít hơn đội đầu bảng Newcastle, trong khi đó Barnsley đang xếp thứ 10.

Được biết, Mike Dean là một trong những trọng tài rút thẻ nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh mặc dù ông không thường xuyên thổi phạt. Tính đến nay, Mike Dean đã cầm còi 103 trận tại Premier Leauge. Ông rút ra 25 chiếc thẻ đỏ, trung bình cứ 4,12 trận lại rút một thẻ đỏ, nhanh gấp rưỡi con số trung bình của giải đấu (6,25). Cần biết, trọng tài đang hành nghề có tốc độ rút thẻ đỏ trung bình nhanh thứ hai tại giải đấu này cũng kém xa Mike Dean. Đó là ông Lee Mason với 5,86 trận rút 1 thẻ.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất