Trọng tài Ma Ning của Trung Quốc bắt trận chung kết giải U23 châu Á

Trọng tài người Trung Quốc, ông Ma Ning đã được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chỉ định là trọng tài chính trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Trọng tài Ma Ning. Nguồn: AFF

Trọng tài Ma Ning. Nguồn: AFF

Chúng ta rất chờ đợi sẽ có một kết quả tốt trong trận chung kết giải U23 châu Á 2018. Dù trước đó, rất ít lần chúng ta giành được chiến thắng trong những trận ông Ma Ning cầm còi chính. Đáng nhớ nhất là tại bán kết lượt đi AFF Cup 2014, đội Việt Nam (lúc đó do HLV T.Miura làm HLV trưởng) đã thắng tuyển Malaysia 2-1 trên sân khách nhưng chúng ta đã chịu áp lực đáng kể khi liên tục bị thổi phạt.

Trước đó 2 năm, tại AFF Cup 2012, ông Ma Ning tham gia bắt chính trận đấu giữa Việt Nam với Philippines trong vòng bảng và chúng ta đã thua 0-1.

Trong các lần ông Ma Ning được bố trí cầm còi chính tại giải AFC Cup, 3 lần ông điều hành trận đấu mà có CLB của Việt Nam tham dự gồm trận  Arema - CLB Hà Nội 1-3 (năm 2014); Maziya - SHB Đà Nẵng 2-3 (năm 2013); Tampines Rovers - Sông Lam Nghệ An 0-0 (năm 2012).

Ông Ma Ning là trọng tài FIFA từ năm 2011. Ở vòng chung kết U23 châu Á 2018, ông Ma Ning mới 1 lần làm trọng tài chính là trận vòng bảng giữa U23 Saudi Arabia và U23 Iraq (hòa 0-0).

Ngày 27-1, trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, Ban tổ chức sẽ mở cửa sớm 2 tiếng trước giờ bóng lăn để bán vé trực tiếp cho các CĐV. Sân bóng tại Thường Châu (Trung Quốc) có sức chứa 38 nghìn chỗ ngồi. Được biết, Ban tổ chức bố trí CĐV Việt Nam ngồi tại khu vực khán đài phía đông, đối diện khán đài chính. Ngoài ra, CĐV của Việt Nam và CĐV của Uzbekistan sẽ được cung cấp cờ lớn, kích thước 6x9m để cổ vũ trong trận đấu.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Các đội bóng tham dự giải Fan Liverpool toàn quốc

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần 2: Ngày hội rực rỡ của các Liverpudlian

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần thứ 2 đã kết thúc hôm Chủ nhật 7-4, tại sân cỏ nhân tạo Thăng Long (Quận Tân Bình – TPHCM) với những dư vị tuyệt vời nhất dành cho các CĐV yêu mến The Kop. Hơn 300 con người, trong đó có không ít người không quản ngại đường sá xa xôi, từ miền Bắc, miền Trung, cùng tề tựu về TPHCM trong một ngày Chủ nhật nắng đỏ rực rỡ…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

HLV Mai Đức Chung trao giải Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2018 cho Chương Thị Kiều. Ảnh: Hoàng Hùng

Sự ra đời của QBV Việt Nam đã động viên rất lớn đến các cầu thủ

Thời tôi còn thi đấu nền kinh tế đất nước gặp khó khăn nên chưa có giải thưởng QBV Việt Nam và dĩ nhiên, tôi cũng chưa bao giờ đạt được danh hiệu này. Sự ra đời của QBV Việt Nam đã động viên rất lớn đến các cầu thủ. Những người chiến thắng sẽ được tôn vinh và bản thân cảm thấy hãnh diện, tự hào lẫn sự sung sướng.