Trọng tài lại... tỏa sáng

Một pha thổi phạt đền gây tranh cãi, HLV Võ Đình Tân bị truất quyền chỉ đạo vì lỗi phản ứng, trọng tài bàn báo hiệu hiệp một có 5 phút bù giờ thì mới đến phút thứ 3, trọng tài chính lại thổi còi kết thúc… đó là những gì mà trọng tài Trần Đình Thịnh đã để lại ở trận thắng 2-0 của ĐT.LA trước Khánh Hòa.

Các cầu thủ S.Khánh Hòa phản ứng quyết định của trọng tài. Ảnh: D. Thu

Ông Trần Đình Thịnh chỉ vừa mới được đôn lên làm V-League mùa này cho dù năm 2013 ông còn thổi ở giải U.17. Ngay lần xuất hiện đầu tiên, trọng tài trẻ người Đồng Nai đã liên tục trở thành tâm điểm. Ông Thịnh là người khiến HLV Lê Huỳnh Đức phản ứng khi thổi phạt đền để HA.GL thắng 1-0 tại sân Pleiku. Sau đó, ông bị HLV Phan Thanh Hùng của HN T&T phản ứng vì rút thẻ đỏ với Gonzalo khiến đội này thua 0-2 trên sân SLNA. Rồi chính ông Thịnh lại bị HA.GL phản đối vì thổi phạt đền cho HN T&T tại tứ kết Cúp quốc gia và hôm qua, đến lượt HLV Võ Đình Tân của Khánh Hòa tức giận cho biết ông Thịnh đã “ép” đội của ông ở trận thua Hải Phòng 0-1 tại vòng 15 và bây giờ “ép” tiếp ở trận thua ĐT.LA.

Dựa trên những thống kê nói trên rõ ràng HLV Võ Đình Tân phản ứng cũng có lý do. Còn theo diễn biến trên sân thì phải thừa nhận là ông Thịnh thổi khá non tay nhất là trong tình huống thổi phạt đền cuối hiệp một khiến cục diện trận đấu bị đảo ngược bởi trước đó, đội khách Khánh Hòa hoàn toàn lấn lướt.

Trọng tài trẻ Trần Đình Thịnh. Ảnh: D.P

Về lý thuyết, đây là trận đấu không khó thổi bởi 2 đội bóng hiện đã an toàn, lại thiếu mục tiêu vô địch, diễn biến không quá căng thẳng. Tuy nhiên, chính những quyết định thiếu thuyết phục của ông Thịnh đã làm cho trận đấu “nóng” một cách không đáng có. Hơn nữa, việc một trọng tài còn quá trẻ, kinh nghiệm hầu như không có, vướng vào nhiều trận đấu bị phản ứng nhưng vẫn được sử dụng là chuyện cần phải xem xét lại.


VIỆT LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất