Trọng tài Italia phải… đi trốn

Trọng tài Mauro Bergonzi

Cảnh sát Milan đã phải áp tải viên trọng tài người Italia Mauro Bergonzi đi trốn, khi nhóm đàn ông phẫn nộ đã tấn công một người trông… khá giống ông. Trọng tài Bergonzi trở nên rất nổi tiếng tại Serie A – sau khi ông cho Napoli được hưởng hai quả phạt đền gây tranh cãi trong trận đấu với Juventus hôm 27-10 năm ngoái (Napoli đã thắng chung cuộc 3-1 trận đó).

Ông Cesare Gussoni, Chủ tịch Hội đồng trọng tài Italia nói trên tờ La Repubblica: “Một sự việc nguy hiểm đã xảy ra. Một nhóm đàn ông đã vây quanh một người mà họ tưởng là trọng tài rồi bắt giữ và liên tục đánh đập ông này. Điều duy nhất người ta có thể nghĩ đến là… nạn nhân trông rất giống trọng tài Bergonzi. Thật ra, nạn nhân chỉ là một nhân viên quản lý ngân hàng. Để tự cứu mình, ông ta phải tiết lộ thân phận và khi đó, trận đòn thù mới chấm dứt”. Theo lời khuyên của cảnh sát, trọng tài Bergonzi đã được dẫn đi trốn và được bảo vệ trong hai tuần.

Trọng tài Bulgaria đã hồi phục

Trong khi đó, tay trọng tài người Bulgaria Valeri Petrovski vừa hồi phục trong bệnh viện sau khi bị đánh ở gần nhà tại Sofia. Petrovski kể lại với phóng viên: “Tôi đang ngồi ở trong xe, đợi vợ tôi đến thì hai người đàn ông xuất hiện và tấn công tôi bằng gậy bóng chày và quả đấm”. Cảnh sát Sofia cho biết họ đang điều tra vụ việc này nhưng chưa khẳng định là có liên quan đến bóng đá hay không.

TIỂU PHÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Raducanu thất vọng khi bị loại khỏi giải đấu

Australian Open 2022: Nỗi đau của người Anh

Australian Open 2022 mới vừa kết thúc tuần lễ thi đấu đầu tiên, nhưng rất nhiều người hâm mộ quần vợt của xứ sở sương mù đã cảm thấy đau lòng khi lần lượt chứng kiến Andy Murray rồi Emma Raducanu bị loại. Tuy ở Melbourne Park vẫn còn một số tay vợt người Anh khác dốc sức vì quê nhà, nhưng biểu tượng và niềm hy vọng số 1 không còn nữa.

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.