Trọng tài giúp sức cho Chilê vào chung kết Copa America 2015

Chilê đánh bại Peru 2-1 ở trận bán kết 1 để lấy vé vào chung kết Copa America sau 28 năm chờ đợi. Đó là tấm vé có sự giúp sức không nhỏ của trọng tài Jose Argote.

Tiền vệ Arturo Vidal trở thành cầu thủ may mắn nhất ở Copa America 2015. Cầu thủ chủ nhà từng bị cấm thi đấu sau khi gây tai nạn vì uống rượu sau trận đầu tiên của Copa America 2015 nhưng sau đó được trở lại thi đấu ngay lập tức. Cầu thủ đang khoác áo Juventus tiếp tục gặp may mắn ở trận bán kết với Peru. Lẽ ra, Vidal là cầu thủ đầu tiên bị truất quyền thi đấu ở trận bán kết 1. Phút thứ 4, Vidal va chạm với trung vệ Carlos Zambrano của Peru sát đường biên dọc. Vidal chủ động đẩy vào mặt Zambrano nhưng trọng tài Jose Argote không hề rút thẻ cho cầu thủ chủ nhà.

Zambrano là cầu thủ khá có “duyên nợ” với đồng nghiệp Chilê. Trận giao hữu giữa Peru và Chilê hồi tháng 10 năm ngoái, Zambrano cũng đã từng truy cản quyết liệt khiến tiền đạo Alexis Sanchez bay qua khe hở giữa hai bảng quảng cáo. Zambrano chơi rất quyết liệt khi gặp lại Chilê ở Copa America 2015. Anh dính thẻ vàng ở phút thứ 7. Tới phút 20, trung vệ này tung cú phá bóng cực mạnh ngay trước mặt trọng tài Argote. Cú phá bóng cao chân đã khiến Zambrano không kiểm soát hết hành động của mình nên chạm tới lưng của cầu thủ Charles Aránguiz. Trọng tài người Venezuela không một chút chần chừ rút thẻ đỏ trực tiếp cho Zambrano.

Góc quay chậm cho thấy đúng là Zambrano cao chân nhưng anh đã nỗ lực hạ độ cao trước khi chạm rất nhẹ vào lưng Aránguiz. Có vẻ như Zambrano không cố ý phạm lỗi nhưng Aránguiz lăn lộn trên sân một cách đau đớn. So với tình huống Vidal đẩy mặt Zambrano thì hành vi của Vidal nặng hơn nhưng hoàn toàn vô sự.

Zambrano bị thẻ đỏ do lỗi cao chân.

Zambrano bị truất quyền thi đấu, HLV Ricardo Gareca cố gắng thay Christian Cueva bằng trung vệ Christian Ramos nhưng vẫn không thể ngăn Eduardo Vargas lập cú đúp đưa Chilê lần đầu tiên vào chung kết Copa America sau 28 năm chờ đợi.

          HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất