Danh hiệu “Còi vàng”, “Cờ vàng” 2009

Trọng tài Dương Văn Hiền lập hat-trick

Trọng tài Dương Văn Hiền lập hat-trick
Trọng tài Dương Văn Hiền lập hat-trick ảnh 1

Trọng tài Dương Văn Hiền lần thứ 3 đoạt danh hiệu “Còi vàng”. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cuối cùng thì trọng tài Dương Văn Hiền đã hoàn tất cú hat-trick “Còi vàng” sau khi chiến thắng trong cuộc bầu chọn danh hiệu “Còi vàng” 2009. Ông Hiền đã không có đối thủ, bởi đối trọng lớn nhất của ông là người đồng nghiệp Võ Minh Trí thậm chí còn “rớt hạng”, chỉ nhận được “Còi đồng”.

Theo kết quả kiểm phiếu chiều 8-9, trọng tài Dương Văn Hiền được 288 điểm, bỏ xa 2 đối thủ cạnh tranh là Trần Khánh Hưng (149 điểm) và Võ Minh Trí (147 điểm).

Ông Hiền giành còi vàng, điều ấy đã được dự liệu. Thậm chí ngay từ khi Hội đồng trọng tài quốc gia chưa công bố đề cử ứng viên, sự ưu ái đã dành cho ông Hiền. Trọng tài người TPHCM này được cử bắt trận play-off, trong khi “đối thủ” Võ Minh Trí nhận lệnh bắt chính trận chung kết Cúp Quốc gia 2009. Có nghĩa tính quyết liệt, căng thẳng, đòi hỏi tài trí của trọng tài đã “ngầm” nghiêng về trọng tài Dương Văn Hiền, ngay từ khi cuộc đấu còn chưa diễn ra.

Ở cuộc bầu chọn “Cờ vàng”, việc trợ lý người Hải Dương Nguyễn Ngọc Hà giành ngôi quán quân cũng là điều được dự liệu từ trước.

Ông Hà có một mùa cầm cờ ổn định, nhưng điều quan trọng hơn đối với cây “Cờ vàng” này chính là việc 2 đối thủ lớn nhất là bộ đôi trợ lý FIFA Phạm Mạnh Long, Nguyễn Trường Xuân đều dính “phốt”. Hai vị trợ lý người Hải Phòng này đều mắc lỗi nặng, đến mức không thể xí xóa, bị gạt thẳng khỏi danh sách đề cử.

Hai vị trí kế sau “Cờ vàng” Nguyễn Ngọc Hà là Nguyễn Hoàng Minh và Trần Thanh Liêm. Ông Minh đạt 246 điểm, còn Trần Thanh Liêm chỉ giành được vỏn vẹn 50 điểm.

Yến Nhi

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Australian Open: Đánh bại Andrey Rublev sau 3 ván đấu, Novak Djokovic cách ngôi vô địch thứ 10 đúng 2 trận thắng

Khi Andrey Rublev mất bình tĩnh tự la hét bản thân sau một pha bóng hỏng ở đầu ván đấu 2, khi đó, mọi chuyện “đã xong” với tay vợt người Nga. Đối mặt với một Novak Djokovic, dù vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi chấn thương, mà anh không còn giữ được bình tĩnh, không duy trì trạng thái tốt nhất, điều đó có nghĩa là anh đang tiến gần đến thất bại.