Giải bóng đá V-League 2006

Trọng tài đã thổi còi theo ý ai?

Cái bắt tay hữu nghị của HLV Caslito và ông Lê Thụy Hải trước trận đấu đã không làm nguôi đi tính căng thẳng cho trận cầu quyết định cho cuộc chạy đua chức vô địch giữa chủ nhà Bình Dương và Gạch Đồng Tâm Long An. Các cầu thủ Bình Dương nhập cuộc dường như bị áp lực tâm lý, cùng lối chơi thiếu lửa nên nhận một kết quả đáng buồn trong hiệp nhất.

Gạch ĐT đã khai thác tốt sai sót nơi cặp trung vệ Như Thành (27) và Đình Phước (5) và liên tiếp được hai bàn thắng. Phút thứ 10, Minh Phương đá phạt không đúng ý, nhưng may mắn bóng đi chìm vào khung thành, cặp trung vệ Bình Dương không bọc lót để Tài Em (10) thoát xuống như chỗ không người mở tỷ số. Phút 31, trong tình huống 2 đánh 2, cặp trung vệ này để Tuấn Phong và Carlos phối hợp 1-2 và Tuấn Phong nâng tỷ số lên 2-0.

Sang hiệp hai, lối chơi bóng bổng vào khu vực 16 mét 50, tận dụng chiều cao ngoại binh dứt điểm tỏ ra có hiệu quả. Nhưng may mắn đã không đứng về Bình Dương khi họ chỉ có 1 bàn thắng (của Philani ở phú 65 trên chấm 11 mét), trong số mười mấy cơ hội. Đáng tiếc nhất là bóng đã chạm cột dọc đến 4 lần và 1 lần xà ngang nên đành chịu thất bại và mất đi ưu thế trong cuộc đua chức vô địch.

Một hình ảnh trái ngược về trọng tài khi trước trận đấu, Giám đốc điều hành CLB GĐT LA Phạm Phú Hòa từng cảnh báo về cách cầm còi của các trọng tài, thì sau trận đấu này, người chỉ trích trọng tài lại là HLV Bình Dương Lê Thụy Hải với phát biểu: “Trọng tài đã thổi theo ý của Gạch Đồng Tâm”. Trong khi đó, ông Calisto lại hết lời khen ngợi Bình Dương và cho rằng họ đã không gặp may.

Về việc chỉ trích của HLV Lê Thụy Hải, Trọng tài chính Dương Mạnh Hùng nói: “Tôi rất thoải mái sau trận đấu này, bóng đá như thế mới là bóng đá. Những trận đấu như thế này thì trọng tài mới thể hiện được”.

 Kết quả các trận còn lại:

- Sân Hàng Đẫy: HP.HN - P.SLNA 1-3
- Sân Thiên Trường: GM.M.NĐ- TMN.CSG 3-2
- Sân Quy Nhơn: P.Bình Định - M.H.HP 1-0
- Sân Nha Trang: Khánh Hòa - HN.ACB 0-0
- Sân Mỹ Tho: P.Tiền Giang – Đà Nẵng 2-0

Xếp hạng: 1/ GĐTLA (37 đểm), 2/ Bình Dương (36), 3/ HAGL (36), 4/P. Bình Định (35), 5/ SLNA (35), 6/ Đà Nẵng (34), 7/ GM.M Nam Định (32), 8/ K. Khánh Hòa (32), 9/ HN. ACB (30), 10/ TMN CSG (29), 11/ HP HN (27), 12/ M.H Hải Phòng (23), 13/ Tiền Giang (22).

Lịch thi đấu lượt cuối vào lúc 15 giờ 30 ngày 20-8

Sân Long An: Gạch Đồng Tâm Long An – Đà Nẵng; Sân Hàng Đẫy: HN.ACB – TMN CSG; Sân Nha Trang: Khánh Hòa – HP HN; Sân Vinh: P.SLNA – P.Bình Định; Sân Pleiku: HAGL – Bình Dương; Sân Lạch Tray: H.Hải Phòng – Tiền Giang.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Các môn khác