Trọng tài Craig Pawson bị ám ảnh cú vào bóng bằng hai chân

Trong hai trận cầm còi liên tiếp ở Premier League, trọng tài Craig Pawson xử lý sai 2 tình huống vào bóng bằng hai chân tới mức cựu trọng tài Howard Webb đề nghị đừng để trọng tài 37 tuổi này thổi trận Liverpool – Manchester City vào cuối năm 2016.

Trọng tài Craig Pawson chỉ rút thẻ vàng với trung vệ Marcos Rojo của Manchester United với tiền đạo Wilfried Zaha của chủ nhà Crystal Palace dù cầu thủ Argentina lao vào chuồi bóng bằng cả hai chân. Nếu như Pawson quyết định chính xác bằng một thẻ đỏ cho Rojo và lúc đó tỷ số đang là 0-0 sẽ có lợi cho Crystal Palace.

Trọng tài rút thẻ đỏ với Jamie Vardy

Có lẽ, Craig Pawson bị ám ảnh với những lời chỉ trích sau vụ Rojo nên ông hơi vội vàng với tuyển thủ Anh Jamie Vardy ở trận Stoke City – Leicester City chỉ sau 3 ngày. Ông rút thẻ đỏ không một chút do dự với Vardy vì cho rằng tiền đạo Leicester City vào bóng bằng hai chân với Mame Biram Diouf  ở phút 28 và khi đó tỷ số đang là 0-0. Tuy nhiên, góc quay chậm của truyền hình cho thấy Vardy bị mất thăng bằng do Glenn Johnson của Stoke City đẩy nhẹ ở phía sau. Vậy là một lần nữa trọng tài 37 tuổi đưa ra quyết định không chính xác, ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Stoke City sau đó dẫn trước 2 bàn nhưng Leicester City kiên cường gỡ 2-2 trong thế thua người.

Cựu trọng tài từng cầm còi trận chung kết World Cup 2010 là Howard Webb bảo rằng “Trọng tài đã làm ảnh hưởng lớn tới kết quả trận đấu. Đó là lý do không nên để Craig Pawson thổi trận Liverpool – Manchester City vào đêm cuối cùng của năm 2016 (rạng sáng ngày 1-1-2017 giờ Việt Nam).

HLV Claudio Ranieri có thể đối mặt vói án phạt của FA do lao tới trọng tài Craig Pawson trong giờ giải lao nhưng thủ môn Kasper Schmeichel kịp can ngăn. HLV Ranieri tin rằng ông sẽ chẳng bị phạt vì không hề nói với Pawson câu nói. Ông làm như thế để đáp lại sự ủng hộ của CĐV và cho họ thấy Leicester City tranh đấu nhưng không thể làm gì trước quyết định sai trái của Pawson.

          HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất