Trọng tài bị phản ứng, khán giả sụt giảm

Vòng 19 có đến 3 trận đấu mà kết quả có sự ảnh hưởng rất lớn từ các quyết định của trọng tài. Tiêu biểu như trận đấu tại sân Tân An giữa Đồng Tâm Long An và S.Khánh Hòa, khi thế trận đang giằng co với ưu thế có phần nghiêng về đội khách thì trọng tài lại cho chủ nhà ĐT.LA hưởng quả phạt đền trong tình huống để bóng chạm tay khá nhạy cảm của hậu vệ đội khách ở cuối hiệp 1.

Ngay lập tức, toàn đội S.Khánh Hòa vây lấy trọng tài để phản ứng và HLV Võ Đình Tân bị truất quyền chỉ đạo, chung cuộc đội S.Khánh Hòa thua 0-2. Điều đáng nói là trọng tài Trần Đình Thịnh còn khá trẻ, mùa đầu tiên được cầm còi ở V-League. Trước trận đấu này đã có ít nhất 4 đội bóng từng phản ứng với các quyết định của trọng tài Trần Đình Thịnh, bao gồm cả HA.GL.

Các cầu thủ S.Khánh Hòa phản ứng với quyết định của trọng tài Trần Đình Thịnh. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tương tự, tại sân Thanh Hóa, trọng tài Đinh Văn Dũng cũng có quyết định làm thay đổi cục diện trận đấu khi rút thẻ vàng thứ 2 truất quyền thi đấu tuyển thủ quốc gia Phạm Mạnh Hùng bên phía SLNA, trong bối cảnh họ đang chơi rất tốt và hòa 1-1 với Thanh Hóa. Nhờ hơn người trong hơn 30 phút cuối trận nên Thanh Hóa đã giành chiến thắng 2-1 với bàn thắng ở các phút cuối.

Trước đó, tại trận Đồng Nai - HN T&T, trọng tài Ngô Duy Lân - người từng bị HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) đề nghị “đừng cầm còi nữa”, cũng đuổi 1 tuyển thủ quốc gia khác là Duy Mạnh của HN T&T khiến đội bóng mạnh này đã bị cầm hòa 0-0, khép lại cơ hội tranh đua chức vô địch với Bình Dương.

Ngoài vấn đề trọng tài, vòng 19 cũng ghi nhận sự sụt giảm đáng kể của khán giả. Chỉ duy nhất sân Thanh Hóa có 1 vạn người, các sân khác đều trung bình chỉ chừng 5.000 khán giả, bao gồm những “chảo lửa” như Hải Phòng, Bình Dương. Được biết, đây là phản ứng của người hâm mộ trước một số kết quả không tốt của đội nhà khi V-League đang bước vào giai đoạn khá nhạy cảm với một số trận đấu bị nghi ngờ…

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng