Trọng tài bị phản ứng đồng loạt

Cuộc đua xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016

*Jos Koop (Lào) tạm giữ Áo vàng và Áo xanh

Sau khi kết thúc chặng 4 diễn ra sáng qua 27-8 từ Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) đi Làng Sen (Nghệ An), Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ cho biết: “Không những VĐV và các phóng viên theo đoàn đua, đội mô tô dẫn đường cũng đã phản ứng với tôi về việc vẽ đường của trọng tài”.

Chặng 4, tay đua Jos Koop (Lào) đã rút thắng 2 tay đua hàng đầu Việt Nam Nguyễn Thành Tâm và Lê Văn Duẩn

Như chúng ta đã biết ở chặng 3 đã xảy ra sự cố đáng tiếc khi 2 tay đua đang dẫn đầu chạy lạc đường. Một trong những nguyên nhân là do trọng tài vẽ đường khá hời hợt. Mặc dù một số báo đã lên tiếng nhưng chặng 4 vào hôm qua vẫn chưa được khắc phục. Trao đổi với chúng tôi, rất nhiều tay đua cho biết trọng tài vẽ đường rất khó thấy và không rõ ràng. Vết sơn mờ, ký hiệu nhỏ và chọn điểm đặt rất khuất. Ngay cả bộ phận mô tô dẫn đường cũng phàn nàn rất khó thấy để dẫn.

Quan sát cho thấy, nhiều trọng tài điều hành giải VTV lần này ít làm nhiệm vụ ở các giải đua trong nước, thiếu kinh nghiệm. Sáng qua, HLV Lê Thành Liêm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) bức xúc khi trọng tài báo hiệu giờ không rõ ràng. Trong khi 1 VĐV nước ngoài đi đầu cách tốp của đội An Giang gần 5 phút, nhưng trọng tài không báo; lại chỉ báo tốp trên đó cách 1 phút 45 giây khiến Ban huấn luyện của ông lúng túng đưa ra chiến thuật hợp lý.

Bên cạnh đó, trọng tài buộc VĐV phải lùi về cuối tốp, mới cho nhận tiếp tế. Thế nhưng, chúng tôi thấy rất nhiều trường hợp các đội, thậm chí đội nước ngoài, ngang nhiên chạy vào giữa tốp VĐV trao tiếp tế mà trọng tài đi theo coi như không biết. Càng lạ hơn, khi thấy một nhóm phóng viên đứng lại tác nghiệp, một trọng tài lại hỏi đây có phải là điểm sprint (giải thưởng dọc đường) không? Tại sao trọng tài bắt một giải quốc tế mà không phân biệt được điểm sprint hay không sprint. Thật đáng lo khi trọng tài chưa am hiểu thấu đáo về chuyên môn.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Tốc độ