Trọng tài bị đánh muốn treo còi

Trọng tài Bill Pashby phải nhập viện sau khi bị CĐV tấn công vào vai. Sự việc diễn ra trong trận chung kết cúp nghiệp dư giữa 2 CLB Eastway Sports và Goal Sports ở Anh.

Khi trận đấu chỉ còn 8 phút và Goal Sports đang dẫn trước, một cổ động viên trèo rào, lao vào sân và tấn công trọng tài Bill. Ngay sau đó, vị trọng tài này đã phải nhập viện và trận đấu bị hủy bỏ. Tờ Scarborough NewsSport cho biết: “Đây thật sự là một kết thúc rất, rất buồn cho một trận chung kết. Chúng tôi kịch liệt lên án những hành vi như thế này trong bóng đá, dù ở bất kỳ cấp độ nào đi nữa”. Goal Sports được xử thắng 2-1 và đoạt chức vô địch. Trận này trọng tài Bill rút ra 2 thẻ đỏ, 10 thẻ vàng và từ chối bàn thắng của Eastway Sports.

Trọng tài Bill Pashby.

Ông Bill năm nay đã 60 tuổi và cú đánh của CĐV quá khích đã khiến ông gặp tổn thương nặng ở vai. Sau khi chứng kiến sự cố, vợ ông Bill đã yêu cầu ông nghỉ việc ngay lập tức. Chia sẻ về sự cố hy hữu này, ông Bill Pashby cho biết: “Đây là lần đầu tiên có sự cố như thế này xảy ra từ khi tôi bắt đầu sự nghiệp cầm còi. Chuyện đó sẽ không khiến tôi thất vọng mà từ bỏ công việc. Tuy nhiên, bà vợ lại muốn tôi nghỉ hưu. Vì thế, tôi sẽ phải cân nhắc. Tôi từng là một cầu thủ và đang cố gắng để gắn bó với trái bóng. Tôi yêu thích công việc này. Dẫu vậy, mọi chuyện lại diễn ra theo cách thật tồi tệ”.

Ông Bill chia sẻ thêm: “Các cầu thủ dường như nghĩ trọng tài có tới 25 chiếc máy quay ở trong đầu nhưng thực tế chúng tôi chỉ có đôi mắt để quan sát. Đó là lý do vì sao các đội thua cuộc luôn đổ lỗi cho trọng tài. Do đó, có rất nhiều điều ảnh hưởng tới những trọng tài trẻ tuổi. Họ chỉ cầm còi trong khoảng 1 năm rồi khăn gói ra đi vì phải nhận những lời chỉ trích nặng nề. Mọi việc với những trọng tài lớn tuổi cũng chẳng khác gì”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất