Trong mắt người Nhật

HLV Miura vừa có những phát biểu khá thẳng thắn về bóng đá Việt Nam, tất nhiên là trên báo Nhật Bản và cũng không nhiều người thích thú về những đánh giá ấy. Tuy nhiên, thực tế thì đâu chỉ có HLV Miura sang Việt Nam gần 2 năm mới nhìn rõ mọi thứ.

Ví dụ như việc chỉ cần một tập hợp các cầu thủ hạng 4 (bán chuyên nghiệp) thôi nhưng JFL Selection cũng dễ dàng đánh bại U.23 Việt Nam. Đá như vậy mà còn thua thì việc Cezero Osaka đưa đội hình trẻ và dự bị sang thi đấu giao hữu chính thức cũng chẳng phải bất ngờ. trong 16 cầu thủ sang Việt Nam chỉ có đúng 1 thủ môn và không có cái tên nào nằm trong danh sách thi đấu của đội Cezeko gần đây nhất ở trận chung kết play-off giành quyền thăng hạng.

Tức là với góc nhìn của phía họ, nền bóng đá Việt Nam hãy còn… bé lắm, trình độ của đội tuyển có lẽ còn dưới J-League 2. Thế nên, nhìn các cầu thủ dự bị của Cezero chuẩn bị thi đấu với U.23 Việt Nam thì phải thắc mắc: trận giao hữu cuối cùng với U.23 Nhật Bản tại Qatar vào ngày 7-1 tới liệu có đem lại ích lợi gì khi khoảng cách là quá xa?

Vẫn không ít người cứ nghĩ thay HLV Miura (phải) chỉ đơn giản là chuyện tiền bạc… Ảnh: Anh Tiến

Với cách đánh giá ấy, hẳn nhiên việc một HLV ở tầm J-League 2 như Toshiya Miura sang dẫn dắt tuyển Việt Nam là không sai cho dù hiện có nhiều người đánh giá Miura …dở tệ. Đây không phải là vấn đề  xem nhẹ hay xem trọng mà là tầm Miura mới phù hợp. Có đưa HLV giỏi gấp nhiều lần sang, liệu làm được tốt hơn không? Có lẽ, đó là quan điểm của người Nhật.

Khổ nỗi, ở Việt Nam, vẫn có không ít người suy nghĩ: Thay HLV Miura chỉ đơn giản là chuyện tiền bạc!

VIỆT  LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.