Tin xấu cho U23 Việt Nam

Trọng Hoàng nghỉ hết giải

Trọng Hoàng nghỉ hết giải
Trọng Hoàng nghỉ hết giải ảnh 1

Chấn thương của Trọng Hoàng là thiệt thòi lớn cho U23 Việt Nam trong những trận đấu quan trọng sắp tới. Ảnh: Nhật Anh

Chiến thắng 6-1 của U23 Việt Nam hôm qua có thể phải trả một cái giá rất đắt khi con át chủ bài của ông Calisto là tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng lại dính chấn thương. Tiền vệ này chỉ chơi chưa đầy 20 phút rồi buộc phải xin thay người do không chịu được cơn đau.

Điều nguy hiểm là chấn thương của Trọng Hoàng dính phải trong trận thắng U23 Campuchia hôm qua chính là vết rách cơ đùi trái. Đây chính là vết thương đã khiến Trọng Hoàng phải đến Lào trong tình trạng ngồi ngoài xem đồng đội tập luyện thi đấu. Sau trận mở màn với U23 Thái Lan, Trọng Hoàng đã trở lại và đá được tổng cộng khoảng 130 phút trong 3 trận gặp Đông Timor, Malaysia và Campuchia rồi bị tái phát trở lại.

Vết thương của Trọng Hoàng lần này rắc rối hơn rất nhiều. Tan trận gặp Campuchia, tiền vệ này thậm chí còn không thể tự đi lại, buộc phải nhờ Công Minh dìu bên cạnh mới có thể ra về. Vết rách cơ đùi không phải là chấn thương nghiêm trọng, nhưng nó rất zíc-zắc, đòi hỏi cần có thời gian tĩnh dưỡng hoàn toàn mới có thể bình phục. Trong khi đó, U23 Việt Nam chỉ có hơn 2 ngày nghỉ là phải đối đầu với U23 Singapore ở bán kết (14-12), sau đó là trận chung kết (17-12). Như vậy, tổng cộng Trọng Hoàng chỉ có khoảng 6 ngày để dưỡng thương, và nguy cơ SEA Games 25 đã chấm dứt đối với tiền vệ này là cực lớn.

Việc Trọng Hoàng tái phát chấn thương cơ đùi và có nguy cơ nghỉ hết giải là tin choáng váng đối với ông Calisto. Bởi ông thầy người Bồ vốn đánh giá rất cao tiềm năng của cầu thủ này, coi Trọng Hoàng như là một át chủ bài quan trọng để U23 Việt Nam chinh phục SEA Games 25. Thậm chí, có thời điểm ông Calisto đã tuyên bố: “Trọng Hoàng về tương lai có thể vượt trên cả đẳng cấp của Công Vinh”.

Y.Nhi

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế