Trời không chịu đất

- Cầu thủ Mê-sút Ô-zin tiết lộ sẽ rời sân Ê-mi-rết nếu HLV Wen-gơ vẫn tiếp tục tại vị ở Át-sê-nồ. Tình hình có vẻ căng.

- Nói kiểu đó chắc khó cứu chữa rồi? Nhưng nguồn cơn do đâu ông biết không?

- Át-sê-nồ đang đứng trước nguy cơ lấm lưng trắng bụng ở mùa bóng năm nay. Có thể điều đó khiến Ô-zin mệt mỏi. Dường như cậu ta đã mất sạch niềm tin vào HLV người Pháp. Thời gian qua, nhiều CĐV “Pháo thủ” cũng đã phản ứng, họ mang theo nhiều biểu ngữ đòi sa thải ông Wen-gơ mỗi khi đến trước sân Ê-mi-rết.

- Nếu anh ta ra đi, hẳn rất tiếc nuối cho Át-sê-nồ. Giống hồi năm 2013 CLB Rê-an Ma-đờ-rít đã mất Ô-zin, bởi sự mâu thuẫn giữa HLV An-xê-lốt-ti với chính anh lúc đó.

- Giới thạo tin cho hay, đích nhắm sắp tới của anh có thể là giải Tây Ban Nha.

- Một cầu thủ tài năng như Ô-zin nếu dứt áo ra đi chắc chắn sẽ có nhiều nơi mời mọc, tui cho rằng như thế. Ông nghĩ sao?

- Dĩ nhiên. Nhưng nè, qua vụ ông nói tui thấy giống chuyện Anh Đức rút khỏi đội tuyển.

- Cậu ấy xin về với lý do bận việc gia đình mà?

- Đấy có thể là cái cớ, vì phía sau còn nhiều uẩn khúc mà không phải ai cũng hiểu.

- Ông hiểu à?


- Dân trong nghề nói với nhau, nhiều khả năng Anh Đức thoái lui chẳng phải vì bận việc gia đình mà do… tự ái. Trước đó, anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất Vi-lít 2015 nhưng không được HLV Miu-ra gọi lên đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Man-chét-tơ Ci-ty, hỏi ai không bực?

- Còn bây giờ?

- Anh là cầu thủ xuất sắc nhất của B.Bình Dương, luôn ra sân ở vị trí chính thức còn Công Vinh thường nhập vai phụ. Thế mà cách đây chưa lâu, đội tuyển QG vừa tập trung còn cầu thủ đá đấm thế nào chưa rõ thì bỗng dưng HLV trưởng lại nói với báo chí rằng: “Công Vinh, Văn Quyết là hai tiền đạo giỏi nhất hiện nay”. Như thế nào khác ngầm trao suất cứng trên hàng công cho Công Vinh còn Anh Đức lên tuyển để làm nền cho một người từng ngồi dự bị mình?

- Chẳng biết có đúng như ông nói không, nhưng làm thầy mà phát biểu thế thì chẳng tâm lý chút nào. Vậy nên, cầu thủ mang suy nghĩ có “mày” khỏi có “tao” cũng bình thường.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất