Trời gọi ai nấy dạ

Long An thực sự đã đánh mất cơ hội vàng của mình trong trận đấu với Sài Gòn cuối tuần qua. Không chỉ thua một trận đấu cụ thể, đội bóng miền Tây còn tạo thêm nhiều khó khăn cho mình trên con đường sắp tới về mặt tinh thần và nhân lực. Nhìn danh sách thi đấu có đánh dấu đến  9 số “0” (không đăng ký thi đấu) và sẽ dài thêm mà ái ngại cho đội bóng lừng lẫy một thời. Tất cả đã an bài quá sớm với Long An?

Với chuỗi 9 trận thua, Long An đang trên đường rớt hạng… Ảnh: Dũng Phương

Không hiểu khâu đăng ký của Sài Gòn thế nào mà đúng trận gặp đối thủ Long An, họ không thể sử dụng cả 2 cầu thủ ngoại thiện chiến vì “trục trặc giấy tờ”. Đây là lợi thế rất lớn cho thầy trò HLV Minh Phương và mở ra cơ hội vàng giành chiến thắng sau 8 trận chỉ biết thua, dù Long An chỉ có thể đăng ký 16/25 cầu thủ ra sân với nhiều lý do. Cơ hội càng hiển hiện hơn nữa khi cựu vương V-League có tình huống hưởng 11m ngay trong hiệp 1. Nhưng các cơ hội “trời cho” đều bị Apollon và đồng đội tiễn lại… lên trời! Không thể thắng trong trận cầu như vậy, Long An chỉ có thể tự trách mình.

Không ghi bàn trong một thế trận “mở”, đội bóng xếp cuối bảng xếp hạng phải trả giá với việc lọt lưới 4 bàn, trong đó có 3 bàn được Sài Gòn thực hiện trong 5 phút (57-62)! Long An cán đích 9 trận thua liên tục! Chưa hết, chưa hiểu do trời mưa sân trơn hay vì lý do gì, tiền đạo Oseni có tình huống vào bóng thô bạo phải nhận thẻ đỏ rời sân và vắng tiếp 2 trận sắp tới. Oseni là tiền đạo được kỳ vọng khá nhiều của đội bóng chủ sân Tân An. Apollon – người sút hỏng quả phạt đền chỉ là nỗi thất vọng.

Oseni chỉ là cái tên mới nhất gia nhập “CLB ngồi ngoài” của đội bóng này. Bước vào giải, Long An đăng ký thi đấu 25 cầu thủ. Nhưng tới trận đấu gặp Sài Gòn, HLV Minh Phương chỉ có thể đăng ký thi đấu 16 cầu thủ, còn 9 cái tên khác buộc phải để số “0” ở đầu danh sách (không đăng ký thi đấu) với đủ lý do từ án phạt, chấn thương, cho đến việc có thông tin một vài cầu thủ “sợ” ra sân vì vấn đề tâm lý. Chấn thương có thể lành, án phạt có thể qua, nhưng nếu ngồi ngoài vì “tâm lý” thì đấy là bài toán thực sự cho tướng trẻ Minh Phương.

Đội bóng miền Tây dự kiến sẽ bổ sung 7-8 cái tên mới cho giai đoạn lượt về. Tuy nhiên, chất lượng như thế nào mới quan trọng. Tình hình hiện nay của Long An không dễ để thu hút cầu thủ kha khá, chứ chưa nói đến có chút tên tuổi. Còn chi bạo để quyết trụ hạng như Hải Phòng, Cần Thơ năm nào không phải là cách làm thường thấy của đội bóng giàu truyền thống này. Hi vọng năm nay, cuộc đua tránh vé rớt hạng không an bài quá sớm!

HỒNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả VĐV khi ra sân thi đấu là nỗ lực hết mình và không ai muốn dính tới án phạt doping để mất đi sự nghiệp cả đời. Ảnh: MINH CHIẾN

Ngoài cái lý cũng cần cái tình

Câu chuyện 5 VĐV điền kinh của thể thao Việt Nam thi đấu SEA Games 31 đã có kết quả dương tính với chất cấm (doping) là chủ đề được nhiều người bàn luận lúc này khi Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 sắp khởi tranh. Nói về việc cấm và sẽ cấm thi đấu như thế nào đã được nhà quản lý ngành thể thao hiểu rằng không thể cứng nhắc ở quy định mà còn phải theo tình người.