Trở lại thi đấu sau ung thư

Hai năm trước, Niamh Hardy bị chẩn đoán ung thư nguyên bào thần kinh. Đây là căn bệnh hiếm gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Cô gái 15 tuổi người Anh đã phải trải qua cuộc phẫu thuật khối u ở lưng kéo dài 13 tiếng đồng hồ và quá trình điều trị khắt khe sau đó.

Niamh Hardy trở lại thi đấu sau khi chiến thắng ung thư.

Thi đấu chỉ vài ngày sau sinh nhật lần thứ 17, Hardy đứng thứ 9 tại một giải đấu ở Cudworth. Bà mẹ của Hardy ngồi trên khán đài chảy nước mắt vì vui sướng khi nhìn thấy con gái mình có thể thi đấu trở lại. Bà nói điền kinh đã giúp cho Hardy mạnh mẽ hơn trong suốt quá trình điều trị bệnh. Hardy phải đi xe lăn, rụng sạch tóc và chỉ chấm dứt điều trị vào tháng 3-2014 nhưng đầu óc không quên nghĩ về một ngày nào đó sẽ trở lại thi đấu.

Niamh Hardy từng được đánh giá là VĐV tài năng. Cô tích cực tập luyện để trở thành VĐV chuyên nghiệp. Giấc mơ của Hardy là muốn trở thành một Jessica Ennis-Hill (VĐV 28 tuổi nổi tiếng người Anh). Bên cạnh, Hardy muốn nghiên cứu chuyên sâu về thể thao và khoa học thể thao. “Tôi không quá lo lắng trước tin mình bị ung thư, không nghĩ về tương lai xa vời mà chỉ nghĩ một cách tích cực về những buổi hóa trị sắp tới để chóng khỏi bệnh nhằm hoàn thành giấc mơ thể thao của mình”, Hardy nhớ lại thời gian điều trị.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.