Trở lại đường đua

Khoảng nghỉ ngắn ngày với thời gian gần 2 tuần đã kết thúc. Vào cuối tuần này, V-League sẽ tiếp diễn với loạt trận còn lại của lượt đi trước khi các đội bước vào giai đoạn chuẩn bị lực lượng cho kỳ tăng tốc ở chặng đường còn lại. 3 vòng đấu sắp tới sẽ là cơ hội để các đội đang có phong độ tốt thực hiện cuộc đua tranh ở 2 đầu bảng xếp hạng trước khi các đối thủ kịp chỉnh đốn lại mọi thứ...

Trận đấu sớm nhất của vòng 11 sẽ là cuộc so tài giữa Sài Gòn và Long An mà tâm điểm lúc này không ai khác chính là Long An. Đội bóng của HLV Nguyễn Minh Phương hiện đang trong giai đoạn lao dốc và nay lại đá trên sân khách thì thật là khó để hy vọng điều gì.

Thanh Hóa quyết đòi lại ngôi đầu từ Hà Nội (phải).              Ảnh: Quang Minh

Sang ngày 2-4 sẽ có đến 4 trận cùng thi đấu và tâm điểm nằm ở Pleiku và Bình Dương. Tại sân Pleiku, HA.GL có đầy đủ lực lượng nhưng nhiều trụ cột hẳn còn thấm mệt sau chuyến trở về từ Tajikistan. Trong khi đó Quảng Nam hiện đang lên tinh thần và những diễn biến từ hậu trường, hẳn khó để nghĩ đến việc đội bóng xứ Quảng sẽ đá lơi chân. Trong khi đó trên sân Gò Đậu, TPHCM sẽ vắng Âu Văn Hoàn trong chuyến làm khách ở vòng này. Dù vậy, đây cũng là trận đấu đáng chú ý của Đình Luật hay quyền chủ tịch Lê Công Vinh khi đối đầu cùng đội bóng cũ.

Khánh Hòa sẽ vắng Zarour trong chuyến làm khách tại Đà Nẵng ở vòng này. Đây là trận đấu đáng xem bởi sự cân sức của đôi bên, cũng như Khánh Hòa những năm gần đây luôn gây khó khăn cho đội bóng sông Hàn. Trận còn lại là cuộc so tài giữa Hải Phòng và SLNA mà cả 2 sẽ có đầy đủ lực lượng cho trận quyết đấu này, mà Hải Phòng nhiều khả năng sẽ lấy ngôi đầu nếu như có được 3 điểm.

Kém may cho Cần Thơ khi đang trong giai đoạn chạy đua để thoát hiểm như hiện nay, vòng 11 vào cuối tuần này đội bóng Tây Đô sẽ không thi đấu khi cuộc so tài giữa Cần Thơ và Hà Nội được dời sang đầu tháng 6. Tương tự như vậy là trận Thanh Hóa gặp Than Quảng Ninh cũng được dời bởi 2 đội Hà Nội và Than Quảng Ninh chuẩn bị cho lượt về AFC Cup 2017.

Song song với việc gồng mình để tích lũy điểm trong giai đoạn cuối lượt đi này, nhiều đội đang âm thầm chuẩn bị lực lượng để tăng cường, bổ sung cho giai đoạn hai. Thu hút nhất vẫn là đội cuối bảng Long An mà HLV Minh Phương hé lộ khả năng sẽ có thêm từ 6-7 vị trí mới để thay cho Quang Thanh, Minh Nhựt (bị kỷ luật) cùng một số vị trí khác chưa đạt yêu cầu. Bình Dương cũng không ngoại lệ, nhưng theo HLV Trần Bình Sự thì vẫn ưu tiên đưa các cầu thủ trẻ ra sân để phục vụ cho chiến lược đường dài của CLB.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.