Trở lại đường đua

Các đội bóng ghen ghét B.Bình Dương đều mong muốn thầy trò ông Lê Thụy Hải “bể” tiếp ở trận làm khách trên đất Tây đô, sau cái thua trước Than QN trên sân nhà để gãy đổ dây chuyền luôn cho sướng. Nhưng, sự thật thì đại diện xứ Gốm trở lại không thể mạnh mẽ hơn…

Đúng là đội bóng đất Thủ từng có lúc rơi vào khó khăn không đáng có sau nhiều luồng dư luận khác nhau nhắm về phía họ. Cùng với đó lại dính vào những rắc rối bởi phát ngôn thẳng ruột ngựa từ phía người GĐKT gốc Hà Tây (cũ), ông Lê Thụy Hải.

Công Vinh đã để lại ấn tượng sau lần đầu đá chính. Ảnh: Nguyễn Nhân

Trong bóng đá, chuyện thắng thua quá đỗi bình thường. Thế mà B.Bình Dương sau trận thua nhẹ trước đội bóng vùng mỏ lại trở nên bất thường, cũng vì thói quen chiến thắng của đội bóng số 1 V-League lâu nay. Càng bất thường hơn khi ông Hải “lơ” hay đem chuyện của các tuyển thủ quốc gia cỡ bự như Tấn Tài, Công Vinh rêu rao trên mặt báo, khiến không ít người đặt dấu hỏi về nội bộ của đội bóng miền Đông.

Thực tế việc bất ổn nội bộ thì ở đâu chẳng có, vấn đề là cách xử lý tình huống để vượt qua thì chỉ vài nơi làm được. Tuy nhiên, cái hay của đại diện đất Thủ là vượt qua dư luận để sống và vươn lên như xương rồng trên cát. Biết đâu, từ những chuyện tưởng như bình thường, nhưng giới truyền thông đôi khi “thổi” hơi quá và lần này đụng phải dàn “sao” như ở B.Bình Dương thì mọi chuyện có cũng như không.

Chuyện gặp áp lực, rồi vượt qua để về đích thì B.Bình Dương đã làm nhiều lần. Như ở mùa bóng năm ngoái, sau loạt trận thua đầu mùa có người tưởng Gốm vỡ nát luôn, nhưng sau đó lại vùng dậy và đi một lèo đến chức vô địch trong sự nể phục của phần còn lại tại đấu trường V-League.

Trắng tay trước Than nếu với một đội bóng nào đó không có gì để nói, còn tại đây lại xôn xao đến lạ. Cũng do vài năm gần đây ai cũng rõ nếu xét về lực lượng thì không ai địch nổi B.Bình Dương. Ông Hải “lơ” dẫn quân xuống Cần Thơ để đấu với chủ nhà được dự báo sẽ rất khó khăn,  thì ngược lại chơi khá dễ dàng bằng sự háo hức của vài nhân tố mới lần đầu đá chính. Điều này càng khẳng định rằng, B.Bình Dương có nhiều sự lựa chọn chứ không hề úp mở tương lai của Tấn Tài hay Công Vinh như trong quá khứ.

B.Bình Dương chính thức quay trở lại ngôi đầu sau 24 giờ nhường cho thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa. Như vậy, nốt nhạc trầm buồn dần được thay thế bằng nốt bổng, nốt thăng. Tất nhiên là ông Hải “lơ” tới đây vẫn sẽ đóng vai nhạc trưởng và tiếp tục chỉ huy dàn hợp xướng, chứ không phải hỏng hóc như nhiều người lầm tưởng.

Đức Dũng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng