Trở lại chuyện loại ông Alfred Riedl khỏi ghế HLV trưởng đội tuyển

Sau một thời gian tạm lắng vì “bận” chú ý đến các trận đấu quyết định cuối mùa bóng, một số người bắt đầu quay lại bàn về “số phận” của ông Alfred Riedl trên chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

HLV trưởng Alfred Riedl cùng trợ lý HLV ngôn ngữ Ngô Lê Bằng (phía sau) hướng dẫn các bài tập cho đội U20 Việt Nam.

Tất nhiên, cái cớ để một số người trong Hội đồng huấn luyện viên quốc gia lẫn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam dựa vào để mang ông Alfred Riedl ra “mổ xẻ” chính là chuyện trái thận của vị huấn luyện viên người Áo này

Dù rằng trong mấy ngày qua, giới truyền thông vẫn đưa tin, ảnh ông Alfred Riedl ngược xuôi Bắc-Nam, xem giò xem cẳng các cầu thủ trẻ, đội mưa ra sân cùng HLV Lê Tuấn Long huấn luyện U20 Việt Nam trước lúc toàn đội lên đường sang Malaysia dự giải vô địch Đông Nam Á.

Trong lần trả lời phỏng vấn báo chí gần đây, ông Alfred Riedl vẫn khẳng định mình vẫn còn khỏe, vẫn tiếp tục công việc thường ngày của mình, vẫn đi đúng kế hoạch chuẩn bị đội tuyển tham dự các giải quốc tế vào cuối năm nay.

Ông Alfred Riedl vẫn làm việc, nhưng có người lại cho rằng nên thay thế ngay vị HLV này, vì ngộ nhỡ ông ta ngã ra bệnh, không lo được cho đội tuyển thì sao? Cái kiểu lo lắng ấy, thoạt tiên cứ nghĩ rất cao cả, vì lo cho cái lo của quốc gia, nhưng trên thực tế thì không phải vậy.

Cách đây không lâu, bên nước Nga nổ ra câu chuyện Liên đoàn Bóng đá bấm bụng chi số tiền lớn để mời cho bằng được ông thầy ngoại người Hà Lan Guus Hiddink, mà tài nghệ hơn hẳn mấy ông thầy nội người Nga. Điều này làm một số HLV nội địa Nga tự ái, ghen tị và tìm cách loại bỏ, mà bước đi đầu tiên của họ là phê phán trên báo chí.

Rất may cho bóng đá Nga là liên đoàn đã quá hiểu “tài năng” của số HLV nội địa ấy và vẫn giữ vững lập trường đã quyết định thuê ông Hiddink. Hơn thế, người hâm mộ bóng đá Nga cũng rất ủng hộ việc ông Guus Hiddink nắm đội tuyển quốc gia, nên nhóm HLV ghen tị đành “xếp cánh” … đợi dịp khác.

Đa số người hâm mộ Việt Nam đang rất ủng hộ ông Alfred Riedl và hy vọng VFF cũng như thế. 

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Phó chủ tịch điều hành MU Ed Woodward đau đầu đối phó với tin tặc

Manchester United bị tin tặc tấn công, đòi tiền chuộc hàng triệu bảng

Theo Sportsmail, Manchester United đang bị bọn tội phạm mạng đòi tiền chuộc hàng triệu bảng Anh sau khi làm tê liệt hệ thống của CLB suốt tuần qua. Nhóm tin tặc ẩn danh này dọa sẽ tiết lộ dữ liệu nhạy cảm lên mạng xã hội nếu Quỷ đỏ không trả đủ số tiền chúng yêu cầu.

Quần vợt

Các môn khác