Trò đùa quỷ quái?

Truy vấn” Thành Trung - nhà “môi giới” trong nghi án cầu thủ ĐT.LA được mời mua độ - người ta ngã ngửa với lời thú nhận: “Mời độ chỉ là trò đùa giỡn”. Ít ai tin rằng, Thành Trung chỉ chọc ghẹo những đồng đội cũ khi nỗ lực liên hệ tối đa như vậy. Bắt mối với Võ Nhật Tân chưa có câu trả lời, Thành Trung gấp rút nối máy với Thanh Hải, một cầu thủ khác của Gạch. Vài cuộc điện thoại trong thế tất tả, chỉ để “nói đùa” với nhau vài câu, thật sự là hài hước.

Nhưng đấy là cũng là câu hỏi to tướng cho những nhà quản lý khi truy tìm chân tướng sự thật. Kể ra, nghi án làm kèo bán độ như cách ĐT.LA tố cáo chẳng phải là chuyện quá xa lạ. Ở giải hạng Nhất, gần như mùa nào cũng có cầu thủ được đặt vấn đề, kiểu như Nhật Tân, Thanh Hải được gợi ý. Thậm chí, Nhật Tân từng có “kinh nghiệm” khi được mời mọc, thuở còn khoác áo Tiền Giang.

Vấn đề là những nghi án ấy lần lượt chìm vào quên lãng. “Chứng cứ đâu?” là bài toán khó. Trước đây, nổi đình đám là vụ Giám đốc Sở TDTT TT-Huế trực tiếp “móc” với trung vệ của K.Khánh Hòa, nhưng rốt cuộc mọi việc cũng không đi đến đầu đến đũa. Tới lượt nghi án Tiền Giang bị móc độ đã chìm vì không có chứng cứ, giờ đến lượt những cầu thủ của ĐT.Long An được đặt vấn đề.

***

Cái khó bây giờ là làm sáng tỏ vấn đề. Đó là việc mà BTC giải hay VPF - đơn vị đang có mùa đầu  lèo lái 2 giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam - đang tích cực thực hiện. “Gỡ” cho sáng tỏ mọi việc, đầy đủ mọi góc cạnh của nghi án thì đấy sẽ là thành tích mang tính “án điểm” của VPF. Tất nhiên, làm được điều ấy không dễ, nhất là khi “nhà môi giới” vừa thừa nhận, cũng vừa phủ nhận theo kiểu “đùa chút chơi”.

Người ta chờ VPF làm cho ra vụ việc, thay vì cứ úp mở và chạy lòng vòng kiểu suýt bắt được tiêu cực. Chỉ có điều, nếu nhìn vào những sự cố ở Sài Gòn FC rồi nghi án cầu thủ ĐT.Long An bị “chích” đến nay, thậm chí ngay cả các CLB cũng bị bầu Kiên dằn mặt thì rõ ràng, bầu không khí ở V-League hay hạng Nhất có quá nhiều “vi trùng”. Nói thẳng ra, trong môi trường như thế thì đòi hỏi phải có vắc-xin ngừa bệnh chứ không phải trò đuổi bắt với những nghi án theo kiểu nửa đùa, nửa thật như lúc này.

Một trò đùa nhằm gây scandal để nổi tiếng hay đơn giản, nó chỉ ra môi trường đầy vi trùng mà VPF chưa thể làm sạch khi thay thế VFF đóng vai trò lèo lái?

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.