Tomic cho biết trên tờ Herald ngay vào hôm nay, thứ Sáu 27-5: “Cuối cùng thì, cuộc nói chuyện luôn vẫn luôn là rẻ mạt. Tớ sẵn sàng nâng tỷ số lên thành 2-0 bất cứ khi nào cậu cần. Hãy đặt tiền nơi cửa miệng của cậu, 1 triệu USD đấy. Để công chúng quyết định ai là người hay hơn, giỏi hơn. Tớ sẽ đánh bại cậu ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào. Nếu không dám, hãy ngậm miệng lại và quay trở về đánh đôi đi”.
Dù có nhiều “ân oán” trên MXH, nhưng Tomic và Kyrgios (từng là đồng đội thân thiết với nhau ở trong màu áo Tuyển Australia tham dự Davis Cup, dưới sự chỉ đạo của Lleyton Hewitt) mới chỉ đấu với nhau đúng 1 lần, và đó cũng chẳng phải trận đấu chính thức. Tomic chạm trán Kyrgios chỉ duy nhất lần ở Giải đấu giao hữu - biểu diễn Kooyong Classic 2019 và thắng 6-3, 6-4 trong trận đấu mà Tomic đã giành match-point bằng cú giao bóng dưới vai.
Tomic hạ Kyrgios bằng một quả giao bóng dưới vai
Đó cũng chính là “chất liệu” để Tomic thể hiện mình “cửa trên” khi tranh cãi Kyrgios: “Tớ từng đánh bại cậu 1 lần trước đây. Tớ sẽ lại đánh bại cậu bất cứ khi nào cậu muốn. Tớ vẫn luôn chiếm ưu thế trước cậu bất cứ khi nào chúng ta thi đấu, đánh tập và chúng ta đều biết điều đó. Cậu nói cậu chơi bóng rổ rất giỏi, tớ cũng đã đánh bại cậu trong môn chơi đó. Quần vợt ư? Tớ vẫn sẽ áp đảo cậu khi đấu 1 chọi 1”.
“Đừng biện minh nữa, thậm chí nếu cần, tớ sẵn sàng đấu quần vợt với cậu trên mặt sân cỏ, bất cứ khi nào cậu muốn. Cậu biết không? Có khi hãy phân định thắng thua trên sàn đài quyền Anh luôn nhỉ? Hãy đeo găng đấu quyền của cậu vào. Tớ cũng sẽ chiếm ưu thế trước cậu ở đó. Hãy cùng thể hiện xem ai giỏi hơn ai, một lần và mãi mãi”, Tomic công khai khiêu khích Kyrgios như những gì Kyrgios từng nhắm vào anh.
Hồi đầu tháng này, Kyrgios từng đăng đàn miêu tả anh là tay vợt chơi bóng giỏi nhất trên mặt sân cỏ (dù thành tích tốt nhất ở Grand Slam sân cỏ của anh chỉ là lọt đến tứ kết hồi năm 2014). Và Tomic cũng “ghim” cả điều này: “Thành thật mà nói thì, cậu vẫn luôn ảo tưởng mà thôi. Cậu đang mơ mộng hão huyền thôi à. Cậu có cái miệng số 1 thế giới thì có, đó mới là điều mà tôi chắc chắn nhất!”.
Không mất nhiều thời gian, Kyrgios đáp trả đối thủ trên Instagram: “Tôi vẫn chơi ở ATP Tour, anh trai à (ám chỉ Tomic hiện giờ đã “xuống cấp”, chỉ có thể xuất hiện ở hệ giải đẳng cấp Challenger, cao nhất của ITF nhưng không thuộc hệ thống ATP Tour, dù vẫn được tính điểm xếp hạng). Tôi đang cố với con cá bự hơn. Thật sự, tôi tập luyện ở trong khuôn viên sân cỏ chuẩn bị cho các giải đấu Wimbledon, US Open”.

Các tin, bài viết khác
-
Nguyễn Quang Vinh có chức vô địch đôi nam thứ 2 ở giải quần vợt quốc tế U18 ITF
-
Wimbledon: “King” Carlos Alcaraz càng chơi càng nhuần nhuyễn, cách Novak Djokovic “1 bước chân”
-
Wimbledon: “Nữ hoàng tối thượng” Iga Swiatek qua mặt Monica Seles, cân bằng chuỗi thành tích của Martina Hingis
-
Wimbledon: Hai biểu tượng của quần vợt Anh quốc - Andy Murray và Emma Raducanu đồng loạt bị loại
-
Wimbledon: Rafael Nadal vượt qua “nỗi sợ hãi” mang tên Francisco Cerundolo và chấn thương
-
Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open
-
Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang
-
Nguyễn Văn Phương/Mai Thanh Trinh nhận 230 triệu đồng cho chức vô địch giải quần vợt có số tiền thưởng kỷ lục nhất Việt Nam
-
Wimbledon: Serena Williams quay trở lại, ủng hộ Rafael Nadal thắng Grand Slam thứ 23
-
Giải Wimbledon 2022: Ai sẽ cản bước Novak Djokovic?