Trò chơi chờ đợi

Với HLV Bilic, lối chơi của Man.United dưới thời Van Gaal có thể khác kỷ nguyên Alex Ferguson nhưng đó không phải thứ “bóng đá buồn chán”: “Tôi không chắc vì sao người ta lại nói như vậy. Kiểu đá của Man.United là kiểm soát bóng hoặc có thể nói đó là thứ "bóng đá kiên nhẫn". Nó phụ thuộc vào cách mà đối thủ của bạn chơi ra sao. Điều quan trọng là những gì Van Gaal áp dụng đang có hiệu quả, cứ nhìn vị trí của họ thì biết”.

Điều Bilic nói không mới, có chăng thì đây là tiếng nói khá giá trị ủng hộ cho Van Gaal hiếm hoi trong muôn vàn chỉ trích đến từ những người cũ của Man.United. Bilic hoàn toàn không nói theo kiểu ngoại giao bởi ông ta nhận định, trận Man.United – West Ham sắp đến sẽ… rất chán, đội nào ghi bàn trước sẽ có khả năng thắng cuộc. Tức là Bilic không hề khích tướng để Man.United tấn công mà chấp nhận "trò chơi chờ đợi"
.
Với những suy nghĩ của Bilic, đương nhiên là không được tán thành lắm bởi các CĐV của Man.United nói riêng và người hâm mộ bóng đá Anh nói chung. Tuy nhiên, những yếu tố tình cảm này không tác động được gì Van Gaal. Với những người như ông hay Bilic, bóng đá là một công việc cần có mục đích. Quan trọng nhất không phải làm như thế nào mà là: làm để làm gì? Nếu không thấy có kết quả, tốt nhất là cứ giữ bóng và chuyền qua, chuyền lại hay… chuyền về cũng được.

Biết làm sao được, Man.United bây giờ khác hồi Alex Ferguson còn bởi giải Ngoại hạng bây giờ cũng chẳng giống như xưa. Làm sao thời Ferguson có chuyện một West Ham chuyên đá trụ hạng, đào tạo cầu thủ để bán lại có thể cùng lúc đả bại 4 “đại gia” khi mùa bóng chưa đi đến quá nửa? Làm sao có chuyện Leicester City chễm chệ ngôi đầu với một Vardy phá kỷ lục của Van Nistelrooy ngày nào. Tình thế của Van Gaal càng khác xa Sir Alex. Tối thứ Ba này, 1.500 CĐV Man.United đã đặt vé đến Đức để “phán xét” Van Gaal trong trận đấu quyết định khả năng đi tiếp vào vòng 2 Champions League cho dù HLV người Hà Lan chỉ mới có gần một năm rưỡi làm việc.

Mọi thứ bây giờ dễ bị mất kiên nhẫn hơn xưa, vậy thì Van Gaal tạo ra "trò chơi chờ đợi" cũng đúng chứ sao.

VIỆT KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.