Trịnh Văn Vinh giúp cử tạ vượt chỉ tiêu

SGGPO

Niềm vui bất ngờ tới với đội cử tạ Việt Nam trong chiều tranh tài 28-8 khi chúng ta giành thêm chiếc HCV thứ 2.

Trịnh Văn Vinh

Trịnh Văn Vinh

Trong ngày tranh tài, chúng ta đã có Thạch Kim Tuấn (56kg) đoạt HCV đầu tiên ở sáng thi đấu. Vào buổi chiều, lực sĩ Trịnh Văn Vinh còn làm tốt hơn thế.
Văn Vinh thi đấu hạng 62kg để đối đầu với các lực sĩ mạnh của Indonesia và Thái Lan. Trong lượt cử giật, Vinh đạt mức cử 134. Bước vào lượt cử giật, những tưởng Vinh không thành công sau khi đối thủ Indonesia là Eko đã tạo sức ép qua việc đạt mức tạ tổng cử 306kg ở lượt thi đấu ngay trước đó. Tuy nhiên, lực sĩ của thể thao CAND đã chơi một trận xuất sắc và đạt cử đẩy 172kg qua đó đạt tổng cử 307kg và giành HCV.
Đáng kể hơn, mức tổng cử của Vinh là 307 kg được công nhận là kỷ lục mới SEA Games. Kỷ lục cũ chỉ là 304kg tại hạng cân.
Trước khi dự SEA Games năm nay, đội cử tạ Việt Nam chỉ đặt mục tiêu 1 HCV. Trong ngày hôm nay, chúng ta đã giành 2 HCV và vượt chỉ tiêu đáng ngưỡng mộ.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo vs Golovkin III

“Đệ nhất quyền thủ” Canelo Alvarez: Muốn hoàn tất “Trận Trilogy” với Gennady Golovkin, muốn tái chiến Dmitry Bivol để báo thù

Dù vị thế “Đệ nhất quyền thủ không kể cân” của Canelo Alvarez bị lung lay dữ dội sau trận thua Dmitry Bivol - khi võ sĩ người Mexico tiếp tục phi thăng hạng dưới nặng và thách đấu tranh đai WBA (Super) của tay đấm người Nga, nhưng anh vẫn giữ nguyên các tham vọng của bản thân. Qua đó, chẳng những võ sĩ tóc hung quê Guadalajara muốn tái chiến Bivol để báo thù, anh còn muốn hoàn tất “Trận Trilogy” (cuộc đấu thứ 3) với tay đấm Kazakhstan - Gennady Golovkin.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Tốc độ