Trình chiếu không dây trong lớp học

Trước đây, nhiều lớp học ở TPHCM đã có máy chiếu kết hợp với máy tính xách tay (laptop) hoặc máy tính để bàn (PC). Tuy nhiên, do kết nối giữa máy tính và máy chiếu bị giới hạn bởi dây nối nên giáo viên không thể tự do di chuyển trong lớp khi trình chiếu, đồng thời rất khó thao tác với các phần mềm như Microsoft PowerPoint (trình chiếu), FireFox (lướt web), YouTube (xem phim trên mạng),… khi đứng cách xa máy tính. Hiện tại, với sự ra đời của hệ thống wifi và phần mềm hỗ trợ làm việc từ xa, giáo viên có thể chủ động trình chiếu bằng điện thoại thông minh (smartphone) hay máy tính bảng (tablet) mà không phụ thuộc vào vị trí đặt máy tính.

Mô hình trình chiếu không dây.

Xin giới thiệu một giải pháp trình chiếu không dây đơn giản, dễ áp dụng cho các trường học đã có sẵn máy chiếu và máy tính. Theo đó, các yêu cầu thiết bị để trình chiếu không dây gồm: Máy tính (laptop hoặc PC), Máy chiếu (projector), Smartphone hoặc tablet, Mạng không dây Wifi có sẵn trong trường học hoặc dùng bộ phát wifi mini, Phần mềm Teamviewer (tham khảo tại trang web http://teamviewer.com)

Các bước cài đặt:

1. Cài đặt phần mềm Teamviewer cho máy tính và smartphone/tablet.

2. Nối máy tính với máy chiếu.

3. Đăng nhập máy tính và smartphone vào cùng hệ thống wifi có sẵn.

4. Chạy phần mềm Teamviewer trên máy tính để lấy thông tin đăng nhập từ xa (remote ID, remote password).

5. Chạy phần mềm Teamviewer trên smartphone để kết nối với máy tính đã chạy Teamviewer (xem mục 4).

6. Dùng smartphone điều khiển máy tính từ xa (chạy các phần mềm như: Microsoft PowerPoint, Firefox…).

7. Phương pháp này thích hợp cho hầu hết máy chiếu, máy tính, smartphone/tablet.

Cài đặt phần mềm Teamviewer cho máy tính và smartphone/tablet.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm Đào tạo & Tư vấn BAC cùng Cộng Đồng Business Analyst lớn mạnh nhất tại Việt Nam đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, đồng hành cùng phát triển. Đây chính là cột mốc đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới của Cộng đồng Business Analyst Việt Nam (VINABAC) cùng BAC và các đối tác tuyển dụng lớn tại Việt Nam.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.