Xung quanh nghi án bán độ tại đội U23 quốc gia

Triệu tập cầu thủ Lê Quốc Vượng

Quốc Vượng có bị sa ngã?

Sau Văn Quyến, Hải Lâm, Bật Hiếu, Văn Trương, hôm qua, 14-12, cầu thủ thứ 5 nằm trong nhóm bị nghi là bán độ đã bị Cơ quan điều tra triệu tập.

Theo một nguồn tin thì đó là Lê Quốc Vượng, cầu thủ đã chơi một số trận rất xuất sắc tại SEA Games 23 vừa qua. Đây cũng là tuyển thủ được bầu là xuất sắc nhất trong 2 giải tổ chức ở Việt Nam trước khi U23 sang tham dự SEA Games.
 
Quốc Vượng bị nghi bán độ có quan hệ rất thân thiết với một cựu tuyển thủ quốc gia khác tên H. Cựu tuyển thủ quốc gia trên được cho là đã cố tình tìm cách liên hệ qua điện thoại để lôi kéo một số tuyển thủ tham gia bán độ. Và, giống như 4 tuyển thủ bị nghi là bán độ nói trên, tại SEA Games 23 vừa qua, Quốc Vượng cũng có trận đá “xuống phong độ” một cách bất thường và liên tục đòi tiền thưởng.
 
Hôm qua, trợ lý HLV đội U23 quốc gia Lê Thụy Hải cũng được mời đến cơ quan điều tra. Cầu thủ Quốc Anh, được coi là một phát hiện của giải cũng đến giúp Cơ quan điều tra làm rõ nghi án bán độ của một số cầu thủ khác. Trong khi đó, Cơ quan điều tra tiếp tục gọi hỏi một phóng viên thể thao có liên quan đến nghi án bán độ này.  

N.Q.

 Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát: 

 Kiên quyết làm rõ dấu hiệu nghi vấn để sớm kết thúc “nghi án” 
 
Chiều 14-12, Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cho biết, đến thời điểm này, vụ nghi án bán độ của một số cầu thủ U23 Việt Nam ở SEA Games 23 vẫn đang trong giai đoạn điều tra, chưa có kết luận chính thức.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra sẽ kiên quyết làm rõ dấu hiệu, biểu hiện nghi vấn của các đối tượng để sớm kết thúc nghi án. Quan điểm của lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát là làm thận trọng, bảo đảm khách quan, đúng pháp luật, không để lọt tiêu cực.
 
Vừa qua, các báo đưa Cơ quan điều tra đã triệu tập Văn Quyến, Hải Lâm, Văn Chương, Bật Hiếu và một phóng viên thể thao. Trong quá trình điều tra, việc triệu tập những người trong diện “nghi án”, người có liên quan để làm sáng tỏ những nghi vấn là việc làm bình thường.

Đến thời điểm hiện nay, Cơ quan điều tra vẫn chưa có kết luận chính thức về Văn Quyến cũng như một số tuyển thủ, phóng viên. Chỉ khi có chứng cứ, kết luận mới có thể quy kết và xử lý. Cơ quan điều tra quyết không bỏ sót và làm oan sai bất kỳ ai phạm tội.

Đối với phóng viên thể thao được triệu tập, Cơ quan điều tra nhận thấy có những biểu hiện vi phạm về phát ngôn và sự đi lại tự do không theo quy định. Cơ quan điều tra đã phối hợp chặt chẽ với liên đoàn để làm sáng tỏ nghi án.

Quyết tâm của hai cơ quan là làm nghiêm, nhưng không làm oan, góp phần làm trong sạch đội ngũ cầu thủ, trọng tài, nâng cao hiệu lực pháp luật và làm trong sạch, thúc đẩy nền bóng đá nước nhà phát triển, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Golovkin sẽ đấu Szeremeta vào ngày 18-12

Gennady Golovkin: Sẽ thượng đài trước Canelo Alvarez 1 ngày, bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước Kamil Szeremeta

Sau khi Canelo Alvarez tìm ra đối thủ của mình - đấu với Callum Smith để tranh đai WBA (Super) và The Ring hạng siêu trung, Gennady Golovkin cũng đã xác định được “kẻ địch” ngay trong năm 2020 đầy biến động. Ngày 18-12 tới đây, võ sĩ có biệt danh “Triple G” sẽ bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước võ sĩ người Ba Lan Kamil Szeremeta. Trận đấu của “Triple G” diễn ra trước trận đấu của Canelo đúng 1 ngày…