Triết lý lò xo

Man.United vừa có 2 trận đấu thành công nhưng sức ép thì vẫn còn nguyên vẹn. Đầu tiên là chiếc ghế của ông Van Gaal chưa yên khi hết Pep rồi đến Laurent Blanc được cho là nằm trong tầm ngắm của lãnh đạo Man.United nếu phải đưa ra quyết định khắc nghiệt.

Chưa kể Ancelotti và Mourinho cũng đang thất nghiệp. Kế đến, thị trường chuyển nhượng giữa mùa đang mở, ông Van Gaal được phép tăng cường lực lượng nhưng mua ai, mua vị trí nào lại là một kiểu sức ép khác nếu như so sánh với những gì mà Man.United đã mua vào mùa hè.

Ấy thế nhưng HLV Van Gaal lại cho rằng, những áp lực ấy chỉ khiến đội của ông tốt hơn mà thôi. Thậm chí nhà cầm quân cao ngạo người Hà Lan còn cho rằng, nếu bầu không khí phòng thay đồ mà thân tình quá mức thì ông ta mới thấy ngạc nhiên chứ có căng thẳng thì đương nhiên. Kể cả khi nhận thêm nhiều chỉ trích, biết đâu còn có lợi.

Hoàn cảnh của ông Van Gaal và Man.United hiện nay, nói sao cũng được. Một HLV luôn bị đặt trong thế “đếm nốt nhạc” như ông Van Gaal thì mãi rồi cũng sẽ quen với những tin đồn. Man.United đang trải qua giai đoạn thi đấu tệ nhất mùa, không có áp lực thì mới lạ. Hơn nữa, kiểu áp lực về lối chơi hay khả năng ghi bàn thì họ đã trải qua suốt mùa trước chứ không phải bây giờ. Nếu xem tình cảnh của Man.United như một cái lò xo thì nó đã bị ép suốt một thời gian dài, chưa biết đến khi nào thì mới chịu bung.

Thật ra, để Man.United ở trong tình trạng này không phải là lỗi của Van Gaal mà ở dàn lãnh đạo. Họ đã từng sa thải David Moyes quá muộn, rồi đợi đến khi Van Gaal cũng chẳng làm tốt hơn người tiền nhiệm mà lại sa thải thì chẳng khác nào sai càng thêm sai. Đây đã là mùa bóng thứ 3 mà Man.United chỉ làm mỗi một nhiệm vụ ở lượt về đó là “cứu” những mục tiêu thay vì phải tranh đoạt các danh hiệu theo cách quen thuộc thời Alex Ferguson. Thế nên, bây giờ có gây sức ép hay sa thải ông Van Gaal thì HLV mới cũng chỉ tìm các giải pháp ngắn hạn mà thôi.

Cái lò xo bị ép quá lâu, có khi chẳng bung lên được nữa.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Zenit không hứng thú với Super League

Người Nga và Super League: Zenit không hứng thú, Spartak dụ dỗ CĐV đội khác, HLV Gazzaev nói không!

Sự xuất hiện của Super League, với thành viên sáng lập là những CLB hàng đầu châu Âu và thế giới, đang gây ra sự xáo trộn dữ dội trong lòng giới mộ điệu bóng đá châu Âu. Người tỏ ra hào hứng, kẻ phản đối giải đấu, tạo những luồng quan điểm trái chiều. Làng bóng Nga cũng không thể đứng ngoài cuộc, nhiều đội bóng, chuyên gia đã thể hiện quan điểm của mình…

Champions League

Premier League

La Liga

Chính phủ Tây Ban Nha hy vọng Real Madrid, Barcelona thay đổi quyết định.

Chính phủ Tây Ban Nha phản đối European Super League

Chính phủ Tây Ban Nha đã công khai bày tỏ sự phản đối sự hình thành giải đấu ly khai European Super League vốn có sự góp mặt của 3 của mình, và kêu gọi họ nên đàm phán lại với UEFA và La Liga.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác