Triệt để

- Môn bóng chuyền nữ vừa đề ra chỉ tiêu lọt vào tốp 5 của châu Á, chứ không phải chăm chăm bảo vệ chiếc HCB Xi-gêm nữa.

- Coi cũng khá tiến bộ.

- Khá cái nỗi gì? Trong khi thực tế thì không phải đến giờ mới đề ra chỉ tiêu đó. Việc này phải thực hiện từ cách đây phải 5-6 năm về trước kìa.

- Đùa à? Lúc này đề ra tốp 5 còn chưa biết có đạt được không, lại nói là cách đây 5-6 năm, hổng dễ à nha!

- Ngay từ lúc đó, bóng chuyền đã xã hội hóa, nhận được tài trợ lớn, có sức lan tỏa cũng như được sự hỗ trợ nhiệt tình của truyền thông…

- Nói tóm lại là có nguồn lực và tiền hô hậu ủng?

- Vậy nhưng mấy ông lãnh đạo lại rụt rè, sợ sệt rồi mất cơ hội. Trong khi nhiều môn khác phải rơi vào cảnh ăn đong.

- Biết vậy, nhưng để có vị trí thứ 5 ở châu Á một cách vững chắc quả không dễ, do hiện tại bóng chuyền nữ của ta nằm nhóm 3, xếp trong khoảng hạng 7-10 của châu lục.

- Trong cuộc sống chẳng có gì là dễ hết. Cần nỗ lực, quyết tâm và làm việc đúng cách, triệt để chứ không phải nửa vời.

- Nhưng nên hiểu là trước mặt còn hai đội Triều Tiên và Ca-dắc-xờ-tan không dễ nhường đường cho ta lọt vào tốp 5 đâu.

- Cho nên mới quyết liệt, chứ đứng thứ 7 đến thứ 10 hoài thì nói làm gì? Và cũng cần biết là hơn lúc nào hết, phải tận dụng cơ hội.

- Cơ hội?

- Thời điểm này, 2 đội bóng vừa kể đang sa sút, Việt Nam phải nhanh nhảu bức phá nhằm tiệm cận với 4 “bà lớn” Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan chứ không thể “tà tà” hoài.

- Nếu đã nói như vậy thì cần tăng tốc, khi mà hiện tại ngoài các yếu tố thuận lợi nói trên thì chuyện con người cũng có nhiều nét mới.

- Phải vậy thôi. Bởi từ việc trẻ hóa thành công như ở giải bóng chuyền quốc tế 2014 mới đây, lại càng có cơ sở để hiện thực hóa mục tiêu đề ra. Cốt lõi là các quan chức, những người đứng đầu ngành có dám làm tới cùng hay không?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Real Betis - Real Madrid 2-3: Mandi, Carvalho lập công, Emerson phản lưới, Valverde, Ramos kịp giành 3 điểm

Real Betis - Real Madrid 2-3: Mandi, Carvalho lập công, Emerson phản lưới, Valverde, Ramos kịp giành 3 điểm

Thầy trò Zinedine Zidane làm khách trước chủ nhà Real Betis và phút 14, Benzema căng ngang Federico Vaverde sút mở tỷ số. Real Betis bất ngờ có liên tiếp 2 bàn thắng do công Aissa Mandi (35') và William Carvalho (37') vươn lên dẫn trước. Phút 48, Emerson phản lưới nhà và cũng ít phút sau nhận thẻ đỏ rời sân. Phút 80, Sergio Ramos ấn đinh chiến thắng 3-2 từ chấm 11m.