Triển vọng Vương Thị Huyền

Trao đổi với SGGP Thể thao, Trưởng bộ môn cử tạ đồng thời là Phó vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 (Tổng cục TDTT) Đỗ Đình Kháng cho biết đội tuyển cử tạ vẫn rất tin tưởng nữ tuyển thủ Vương Thị Huyền có thể giành suất chính thức dự Olympic 2016. Lúc này, Huyền chưa có suất chính thức đi Brazil. Tháng 4 này, cô sẽ tham dự vòng loại cuối cùng Olympic của môn cử tạ. Theo ông Kháng, khi thi đấu vòng loại, ban tổ chức cũng sẽ dựa trên điểm cá nhân và xếp hạng của VĐV ở bảng xếp hạng thế giới trong từng hạng cân trao vé cho VĐV. Hiện tại ở hạng 48kg nữ, Huyền đang đứng thứ 2.

Tuyển cử tạ tự tin vào Vương Thị Huyền có thể giành suất chính thức Olympic 2016. Ảnh: T.L.

Người đứng đầu là VĐV Trung Quốc Jiang Hiuhua. Với những VĐV đã được suất chính thức trong nội dung thì vé sẽ được trao cho người ở phía sau (tính theo vị trí từ cao xuống thấp khi được đôn hạng lên). Nếu cử tạ Việt Nam có thêm suất của Huyền thì tại Olympic 2016, chúng ta có 4 suất chính thức. Trước đó, đội nam sau khi xếp hạng đồng đội qua các giải VĐTG 2014 và 2015 đã được trao tổng cộng 3 suất chính thức.

Năm 2012, cử tạ Việt Nam có 2 suất chính thức tham dự Olympic ở London (Anh) và chúng ta cử Trần Lê Quốc Toàn (nam), Nguyễn Thị Thúy (nữ) thi đấu. Lần gần nhất cử tạ Việt Nam đoạt huy chương Olympic là năm 2008 tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Sau khi Huyền thi đấu xong vòng loại và nếu giành được vé dự Olympic 2016 thì cô cũng được đưa sang Mỹ tập huấn dài ngày chuẩn bị thi đấu. Nếu không có gì thay đổi, chậm nhất là đầu tháng 5, Tổng cục TDTT sẽ đưa đoàn cử tạ Việt Nam tới Mỹ tập huấn.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ