Triển vọng Digiworld

Ngày 28-7, tại sự kiện Roadshow giới thiệu Công ty cổ phần Thế Giới Số (Digiworld) trước các nhà đầu tư trong và ngoài nước, chuẩn bị việc lên sàn chứng khoán vào ngày 3-8, ban lãnh đạo Digiworld đã trình bày về tổng quan, mô hình hoạt động kinh doanh, thực lực hiện tại, định hướng phát triển, và dự phóng tài chính sắp tới của công ty. Được thành lập năm 2003, sau hơn 10 năm hoạt động, Digiworld hiện là công ty phân phối sản phẩm IT và điện thoại di động hàng đầu ở Việt Nam, nằm trong danh sách 500 công ty lớn nhất Việt Nam (VNR 500) từ năm 2007 đến nay. Digiworld hiện là nhà phân phối sản phẩm IT và điện thoại cho các tên tuổi lớn như: Acer, Asus, HP, Dell, Toshiba, Samsung, Gateway, Genius, Logitech, Belkin, APC, Lenovo, Fuji Xerox, Nokia, Alcatel, Lenovo, AOC, Ricoh, Wiko, Xiaomi. Với một hệ thống phân phối rộng khắp đến 6.000 nhà bán lẻ khắp 63 tỉnh thành ở Việt Nam, hệ thống ERP của SAP, Digiwold đã thành công trong việc đưa các sản phẩm đến người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất. Năm 2014, Digiworld (www.digiworld.com.vn) đạt doanh số 230 triệu USD, tăng trưởng 60% so với năm 2013, giữ vai trò Nhà phân phối CNTT số 2 Việt Nam.

Ban lãnh đạo DGW.

Chiến lược phát triển của công ty là dựa vào việc liên kết với nhà cung cấp, thông qua các liên doanh với nhà sản xuất để đảm bảo việc cung cấp sản phẩm, cũng như độc quyền phân phối sản phẩm. Trong việc liên kết với nhà bán lẻ, công ty đang đàm phán với nhà cung cấp mạng tại Việt Nam để đưa ra gói sản phẩm kèm dịch vụ giá trị gia tăng. Đồng thời thúc đẩy hợp tác với các E- Retailer nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng online. Digiworld đảm bảo phân phối sản phẩm một cách chuyên nghiệp từ nhà cung cấp đến người tiêu dùng; cung cấp các dịch vụ công nghệ khác biệt so với các đối thủ trong ngành. Đồng thời tìm kiếm cơ hội sáp nhập với nhà phân phối có quy mô nhỏ hơn trong cùng ngành để sử dụng được ngay nguồn lực sẵn có.

Năm 2015, Digiworld định vị phát triển mảng kinh doanh hiện tại gồm điện thoại di động, máy tính xách tay- tablet và thiết bị văn phòng. Năm 2016, phát triển mảng kinh doanh mới: E-Fulfilment, Enterprise Solution và tiếp tục phát triển 3 mảng kinh doanh hiện tại (điện thoại di động, máy tính xách tay - tablet và thiết bị văn phòng). Năm 2017, mở rộng phân phối các ngành hàng khác cùng với việc tiếp tục phát triển 3 mảng kinh doanh hiện tại. Tầm nhìn 2020 của Digiworld là công ty tỷ đô được ghi nhận đóng vai trò nâng tầm Việt Nam, ở đó mọi người đều được tưởng thưởng xứng đáng và thực hiện mục đích cuộc đời mình...

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.