Triển lãm giáo dục New Zealand 2017: Nhiều cơ hội hấp dẫn cho học sinh Việt Nam

Triển lãm Giáo dục New Zealand 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 18-3 tại Hà Nội, vào ngày 19-3 ở TPHCM. Năm nay, với số lượng học sinh, sinh viên lựa chọn New Zealand là điểm đến học tập ngày càng gia tăng, đại diện các trường hàng đầu tại New Zealand sẽ mang đến Việt Nam nhiều cơ hội săn học bổng thú vị.

Được thực hiện bởi Tổ chức Giáo dục New Zealand (Education New Zealand- ENZ), cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm phát triển lĩnh vực giáo dục quốc tế, 2 triển lãm cùng các hội thảo chuyên đề quy tụ hơn 40 trường uy tín hàng đầu New Zealand ở tất cả bậc học, gồm trung học phổ thông, đại học, học viện kỹ nghệ,... Những cơ hội học bổng và ưu đãi đặc biệt có thể kể đến học bổng do 12 trường trung học phổ thông tại thủ đô Wellington của New Zealand hỗ trợ. Đại học Canterbury cũng đưa ra một số học bổng cho sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học. Ngoài ra còn có học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Auckland, Đại học Victoria Wellington; học bổng dành cho học sinh phổ thông của Trường trung học Auckland Grammar; nhất là học bổng toàn phần của Chính phủ New Zealand- New Zealand ASEAN Scholar Awards. Trong 2 ngày triển lãm tại Hà Nội và TPHCM, ngoài việc gặp trực tiếp đại diện các trường New Zealand, học sinh và phụ huynh còn có thể tham dự các buổi hội thảo chuyên đề để biết vì sao New Zealand là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh, sinh viên Việt Nam, tìm hiểu thông tin visa du học từ Cơ quan Di trú New Zealand, thông tin về hệ thống giáo dục bậc phổ thông trung học New Zeland và Chứng chỉ giáo dục quốc gia New Zealand (NCEA), cũng như các thông tin về học bổng Chính phủ New Zealand.

Hiện nay, có hơn 2.000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại New Zealand và rất nhiều trường New Zealand có mặt tại triển lãm có mối liên kết chặt chẽ với Việt Nam từ nhiều năm qua. Thống kê gần đây của ENZ cho thấy trong tháng 1-2017, lượng sinh viên Việt Nam lần đầu tiên được cấp visa đến New Zealand tăng 80% so với cùng kỳ 2 năm trước. Lý do chủ yếu khiến ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến du học tại New Zealand là vì nền giáo dục tiên tiến nơi đây được đánh giá cao, có nhiều chương trình học đa dạng. Ngoài những ngành nghề phổ biến như công nghệ thông tin (IT), kinh doanh, giáo dục và y tế, New Zealand còn có các ngành học chuyên biệt với nhiều lĩnh vực mới ít được giảng dạy tại các nước khác nhưng lại là những ngành nghề có nhu cầu cao trên thị trường lao động toàn cầu, như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, sản xuất phim, hoạt hình, hiệu ứng đồ họa, thiết kế trò chơi điện tử, an ninh mạng...

Kết quả Bảng xếp hạng QS năm 2016 các đại học tốt nhất thế giới tính theo ngành học (QS World Ranking by Subjects 2016) cho thấy tất cả trường đại học ở New Zealand đều lọt vào Tốp 100 của 1 hoặc nhiều ngành học. 8 trường đại học của New Zealand có 21 ngành học nằm trong Tốp 50 các đại học tốt nhất thế giới tính theo ngành học. Còn trong Tốp 100 thế giới, các trường New Zealand có 68 ngành học… Rất nhiều cựu du học sinh Việt Nam tiếp tục gặt hái được thành công trong sự nghiệp sau khi tốt nghiệp từ New Zealand. My Nguyễn, cựu sinh viên Đại học Auckland, cho biết: Quá trình học tập tại Đại học Auckland đã trang bị cho tôi kiến thức học thuật và những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc. Là cử nhân ngành Thương mại, tôi đã biết được cách thức vận hành của thị trường và điều hành doanh nghiệp, quan trọng nhất là làm thế nào để thích ứng với môi trường thực tiễn.

New Zealand cũng chú trọng đến chất lượng cuộc sống của học sinh, sinh viên, khi là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc Sinh viên Quốc tế vào luật. Bảng Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2016 còn ghi nhận New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh yên bình nhất thế giới, sau khi so sánh mức độ an toàn và rủi ro bị bạo lực tấn công của người dân ở 162 nước. Thi Nguyễn, sinh viên nhận học bổng Thành tựu dành cho sinh viên quốc tế, Đại học Victoria Wellington, chia sẻ: New Zealand là một trong những đất nước hòa bình nhất trên thế giới và Đại học Victoria được xem là một trong những cơ sở giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu ở New Zealand. Học tập tại đây mang đến cho tôi những trải nghiệm quý báu nhất trong cuộc đời.

Truy cập https://www.studyinnewzealand.govt.nz/vn/nzfair/ để biết chi tiết về Triển lãm Giáo dục New Zealand 2017 ở Việt Nam. Khi đăng ký tham gia, độc giả có cơ hội trúng 1 vé máy bay khứ hồi đến New Zealand do Air New Zealand tài trợ.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ mùa Hè Thu 2021 ở ĐBSCL đạt năng suất cao nhờ áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Giảm lượng giống thông minh nhưng vẫn tăng năng suất

Thành quả mà 3 tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng và Cà Mau đạt được trong vụ Hè Thu 2021 báo cáo tại buổi Tổng kết Canh tác lúa thông minh vùng ĐBSCL Kỳ 3 (chiều ngày 14-9-2021) với chủ đề: "Giải pháp giảm lượng giống thông minh cho mô hình canh tác lúa hiệu quả" một lần nữa khẳng định mô hình Canh tác lúa thông minh giúp tiết giảm chi phí sản xuất, trong đó đáng kể nhất là chi phí giống, phân bón và quản lý dịch hại.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.