Triển lãm Giáo dục New Zealand 2016

Trong 2 ngày 24 và 25-9, Triển lãm Giáo dục New Zealand 2016 sẽ mở cửa đón chào tất cả phụ huynh và học sinh Việt Nam quan tâm đến nền giáo dục tiên tiến của New Zealand.

Là hoạt động thường niên do Tổ chức Giáo dục New Zealand (Education New Zealand- ENZ) cùng Đại sứ quán và Lãnh sự quán New Zealand thực hiện nhằm giới thiệu hệ thống giáo dục chất lượng cao của New Zealand, đây là cơ hội duy nhất trong năm để tìm hiểu thêm về giáo dục New Zealand và những gì New Zealand có thể mang đến cho hành trình du học cũng như tương lai nghề nghiệp của du học sinh Việt Nam.

 Đây cũng là năm đầu tiên Triển lãm Giáo dục New Zealand thu hút sự tham gia của hơn 40 trường uy tín hàng đầu New Zealand (gồm đại học, học viện kỹ nghệ và trung học phổ thông). Đại diện các trường sẽ tư vấn cụ thể cho phụ huynh và học sinh về các ngành học và điều kiện nhập học. Đại diện của Cơ quan Di trú New Zealand (Immigration New Zealand) chia sẻ các thông tin về thị thực du học, quyền làm việc của sinh viên quốc tế.

Một điểm mới trong triển lãm lần này là các hội thảo chuyên đề dành cho sinh viên quan tâm đến bậc Tiến sĩ tại New Zealand với sự tư vấn trực tiếp từ các trường đại học ở New Zealand. Với ngành công nghiệp hàng không hiệu quả bậc nhất thế giới cùng uy tín đào tạo phi công được công nhận trên toàn cầu, đây cũng là lần đầu tiên Triển lãm Giáo dục New Zealand trình làng các hội thảo chuyên đề về đào tạo hàng không và phi công tại New Zealand.

Tất cả trường đại học của New Zealand đều được xếp hạng trong 3% số trường đại học hàng đầu thế giới (theo xếp hạng của QS World University Rankings). Với phương pháp giảng dạy tiên tiến, lấy người học làm trung tâm, học sinh và sinh viên được tạo điều kiện để phát triển tối đa tiềm năng của bản thân để có khả năng suy nghĩ độc lập, sáng tạo, biết phân tích vấn đề. Bằng cấp của New Zealand được quốc tế công nhận rộng rãi và đánh giá cao, là tấm hộ chiếu đi đến thành công cho du học sinh.

Những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam theo học tại New Zealand đang tăng trưởng nhanh chóng, và Việt Nam là nước đứng thứ 2 ASEAN về lượng sinh viên quốc tế ở New Zealand. Hiện tại, khoảng 2.000 du học sinh Việt Nam đang lựa chọn New Zealand là “mái nhà” thứ 2 cho mình. 3 nhóm ngành được du học sinh Việt Nam lựa chọn phổ biến nhất là: Quản lý - Thương mại, Khoa học Xã hội - Văn hóa, Công nghệ thông tin.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc Truyền thông và Quan hệ chiến lược khu vực Đông Nam Á của ENZ, cho biết: “Là một đất nước đa văn hóa và hiếu khách, New Zealand luôn nhiệt tình đón chào sinh viên quốc tế cũng như đặt phúc lợi và sự an toàn của du học sinh làm ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi luôn dang rộng vòng tay đón chào du học sinh quốc tế, nhất là du học sinh Việt Nam. Triển lãm Giáo dục New Zealand lần này sẽ tiếp tục là cầu nối giữa học sinh, phụ huynh với các trường đại học, học viện kỹ nghệ, các trường trung học và tổ chức giáo dục uy tín, chất lượng của xứ sở Kiwi”.

Triển lãm Giáo dục New Zealand 2016 mở cửa tự do chào đón tất cả phụ huynh và học sinh. Phụ huynh xem thông tin chi tiết và đăng ký tại http://www.studyinnewzealand.govt.nz/vn/nzfair/.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Ngày 29-6, hãng adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova hoàn toàn mới dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.