Treo giò Ngọc Tùng hết giải vì... dọa giết trọng tài!

Không phải sự cố tại sân Nha Trang làm hao tổn giấy mực báo chí mà chính sự cố âm thầm ở sân Hàng Đẫy mới giúp Ban kỷ luật thể hiện được quyền lực. Theo phán quyết hôm qua của Ban kỷ luật, tiền vệ Đặng Ngọc Tùng (11, CLB TPHCM) đã bị treo giò hết giải, phạt 30 triệu đồng do hành động dọa giết trọng tài Nguyễn Văn Kiên.

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên phạt thẻ đỏ Ngọc Tùng (11) trong trận gặp Hà Nội ở vòng 8. Ảnh: M.Hoàng

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường tiết lộ, trong trận Hà Nội - CLB TPHCM ở vòng 8 giải hạng Nhất (ngày 26-3), Ngọc Tùng đã có hành vi nhục mạ tổ trọng tài điều hành trận đấu này. Báo cáo của giám sát trọng tài và chính tổ trọng tài khẳng định, Ngọc Tùng liên tục có những lời lẽ mạt sát “tặng” cho trọng tài Nguyễn Văn Kiên và trợ lý. Hành vi tồi tệ nhất, theo ông Hường tiết lộ, chính là lời dọa nạt nhằm trọng tài Kiên: “Đ.M mày, thằng trọng tài mù. Tao thách mày phạt thẻ tao đấy. Mày vào Sài Gòn, tao giết mày!”. Sau đó, khi bị rút thẻ vàng thứ 2 đuổi khỏi sân, Ngọc Tùng còn có phản ứng sút bóng thẳng vào trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Hậu khiến vị này phải vất vả né tránh mới thoát hiểm. Ông Hường nói: “Hành vi của Ngọc Tùng quá khiếm nhã, không có tình tiết giảm nhẹ nên chúng tôi phải phạt kịch khung để xử lý”.

Trong khi đó, đối với sự cố rùm beng tại sân Nha Trang, rốt cuộc chỉ có đội trưởng HN.ACB Lê Đức Tuấn bị trả giá. Hậu vệ này bị xác định là “đầu trò” trong vụ rượt đuổi trọng tài Nguyễn Quốc Hùng của các cầu thủ đội bóng thủ đô. Ông Hường giải thích, hành động rượt đuổi của cầu thủ HN.ACB là không rõ ràng nên Ban kỷ luật chỉ xử lý đội trưởng Lê Đức Tuấn treo giò 4 trận, phạt 10 triệu đồng. Trước đó, HĐTTQG đã xác định trọng tài Nguyễn Quốc Hùng chính xác trong tình huống thổi phạt đền ở phút 88 cho K.Khánh Hòa.

Ngoài 2 án phạt trên, Ban kỷ luật còn giúp BTC giải “bội thu” tiền phạt hành chính từ xử lý Cần Thơ, Hà Nội và Navibank SG do 3 đội bóng này có quá nhiều cầu thủ dính thẻ phạt ở vòng đấu thứ 8.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng