Tréo cẳng ngỗng

- Giải U21 quốc tế đã xong mấy ngày, vậy mà báo chí vẫn nóng hầm hập với chiếc cúp ở giải giao hữu của U19 HAGL, đúng là xứ ta có nhiều thứ lạ.

- Thôi kệ đi, cũng cho ông bầu lứa “gà chọi” này được sướng một lần, sau 3 thất bại liên tiếp ở giải U19 và U22 Đông Nam Á, chưa kể bị thua nặng ở VCK U19 Châu Á mới rồi nữa.

- Một giải trẻ thì có cần thiết vậy không? Trong khi đội tuyển Việt Nam đang nguội tanh, lạnh ngắt.

- Xét cho cùng, ông Ba Đức không kìm được cảm xúc cũng dễ hiểu, bởi công sức, tiền của ông đổ ra trong 7 năm qua không biết bao nhiêu mà tính. Đáng lo là Vê-ép-ép đã lựa gió bẻ măng, đem sự kiện này che hết mọi thứ khác.

- Lúc nào cũng nghiêm trọng hóa vấn đề.

- Mới rồi, tại Hội nghị BCH Vê-ép-ép tổ chức ở Cần Thơ có tiết mục “xuất sắc” bầu Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, và ông Trần Quốc Tuấn trúng cử.

- Tưởng gì, nghe bình thường thôi.

- Bình thường sao nổi?

- Ông này đang là Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, giờ kiêm thêm chức Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia có gì lạ đâu?

- Trên lý thuyết tưởng ổn, nhưng lại hết sức bất thường. Ở các quốc gia có nền bóng đá phát triển, Hội đồng HLV quốc gia gồm những nhà cầm quân đang giữ chức HLV trưởng các CLB dự hạng đấu cao nhất. Và người đứng đầu Hội đồng đương nhiên là HLV giỏi, giàu kinh nghiệm và uy tín. Tất nhiên vai trò của Hội đồng này cực kỳ quan trọng.

- Nhưng ở ta lâu nay có ai coi nó ra gì đâu?

- Xứ mình, Hội đồng này hữu danh vô thực, nhưng dù gì cũng có ông chủ tịch là cựu HLV Nguyễn Sỹ Hiển nổi tiếng. Còn bây giờ, ông chủ tịch Hội đồng lại chưa từng cầm quân một ngày nào, chưa nói ông ta vốn là dân điền kinh giờ cũng đi làm ầm ầm. Nền bóng đá này chết là chỗ đó, giống như 2 nhiệm kỳ trước đem ông bóng rổ sang “chơi” bóng đá (!?)

- Nói vậy là chết thiệt rồi! Thử nghĩ đi, trong Hội đồng HLV có những nhà cầm quân tài năng như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Phan Thanh Hùng… thì ông Chủ tịch nói có ai nghe không nhỉ?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác