Trên đỉnh danh vọng

Tiền đạo người Gabon Pierre-Emerick Aubameyang của Dortmund, mục tiêu trị giá 60 triệu EUR mà Arsenal đang nhắm đến, đã trở thành nhà vua mới của bóng đá châu Phi.

Trong cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi năm 2015 được tổ chức vào ngày 7-1 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở Abuja, Nigeria, tiền đạo người Gabon Pierre-Emerick Aubameyang đã vượt qua Yaya Toure của Bờ Biển Ngà và Andre Ayew của Ghana để lần đầu tiên trở thành cầu thủ số 1 của lục địa đen.

Pierre-Emerick Aubameyang, nhà vua mới của bóng đá châu Phi.

Rất tự hào

Chân sút của Dortmund nhận được 143 điểm, nhiều hơn Toure 7 điểm, trong khi Ayew rớt lại phía sau với chỉ 112 điểm. Với kết quả này, Aubameyang đã trở thành cầu thủ đầu tiên của Gabon, và cũng là người đầu tiên đang chơi bóng ở Bundesliga, giành được giải thưởng cá nhân danh giá nhất của bóng đá châu Phi.

Aubameyang phát biểu trong sự tự hào: “Khi bạn đang đứng bên cạnh những cầu thủ như Yaya Toure và Andre Ayew, bạn sẽ rất tự hào khi giành được danh hiệu này trước mặt họ, vì họ là những cầu thủ tuyệt vời mà tôi rất khâm phục”. Thế nhưng, anh vẫn tin rằng mình có khả năng lặp lại điều này trong năm tới nếu tiếp tục duy trì được phong độ như hiện nay. Anh nói: “Tôi sẽ phải làm việc, tôi sẽ phải làm việc rất nhiều. Tôi có những phẩm chất để được có mặt ở đó một lần nữa vào năm tới. Nhưng đó cũng là công việc khó khăn và đầy hy sinh”. 

Đi hay ở?

Giờ đây, sau khi đã đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp thì liệu Aubameyang có tiếp tục ở lại với Dortmund hay sẽ chuyển đến Arsenal khi đội bóng này vừa đưa ra cái giá 60 triệu EUR, theo thông tin từ Metro, với hy vọng sẽ có được chữ ký của anh?

 

 43

Trong năm Dương lịch 2015, tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang đã ghi được tổng cộng 43 bàn thắng cho cả đội tuyển Gabon lẫn CLB Dortmund.

 

Trong bóng đá, chẳng ai biết trước được những gì sẽ xảy ra và cũng chẳng thể tin được bất kỳ điều gì trên thị trường chuyển nhượng nếu như điều đó chưa thành sự thật. Chẳng hạn, người ta tin rằng HLV Arsene Wenger rất muốn có Aubameyang bởi tiền đạo đang sung sức này được xem là mảnh ghép quan trọng để hoàn chỉnh đội hình có khả năng chinh phục Premier League của Arsenal. Và người ta cũng tin rằng Aubameyang sẽ ở lại Dortmund, dựa trên những tuyên bố của chính cầu thủ này trong thời gian gần đây. 

Thế nhưng, dù khẳng định rằng Dortmund không cần phải bán đi những tài sản quý giá của CLB thì những tuyên bố lấp lửng của Giám đốc Điều hành Hans-Joachim Watzke (“Đừng bao giờ mắc sai lầm khi tin rằng một CLB như Dortmund lại phụ thuộc vào một cầu thủ. Chúng tôi không phụ thuộc vào bất cứ ai”.) cũng khiến cho người ta háo hức chờ đợi một điều gì đó sẽ xảy ra.

Ngân Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất