Trên đe, dưới búa

Hải Phòng - SHB Đà Nẵng (sân Lạch Tray – Bóng đá TV trực tiếp 17 giờ)

Trận thua Cần Thơ thật sự là tai hại cho thầy trò Trương Việt Hoàng. Bởi cho dù yên vị trong top 3, nhưng Hải Phòng đã bị đối thủ gần như bắt kịp, với khoảng cách 1 điểm (SLNA, HN T&T), thậm chí chỉ nhỉnh hơn hiệu số bàn thắng- bại như Khánh Hòa. Mấu chốt là đội bóng đất Cảng bị chính CĐV nhà ngờ vực có tiêu cực, bất chấp việc Chủ tịch CLB Trần Mạnh Hùng đã thề rằng, Hải Phòng thua đội áp chót là do sứt mẻ lực lượng.

Chủ nhà SHB Đà Nẵng (phải) từng đốn ngã Hải Phòng với tỷ số 2-0 ở lượt đi. Ảnh: : HẢI NAM

Dư chấn của trận thua tại xứ Tây đô làm Hải Phòng rơi vào thế trên đe dưới búa. Họ cần một đòn bẩy từ trận gặp SHB.Đà Nẵng để lấy lại niềm tin của CĐV nhà. Ngặt một nỗi, lực lượng của Hải Phòng đang bị sứt mẻ, nhất cặp tiền đạo ngoại Fagan-Stevens. Khả năng ra sân của bộ đôi này còn đang bỏ ngỏ vì chấn thương, trong khi họ đóng góp 13/22 bàn thắng lúc này của đội bóng đất Cảng. Ngoài ra, Khánh Lâm, Đức Dương, Văn Nhiên cũng chưa bình phục, làm HLV Trương Việt Hoàng càng thêm ái ngại. Nếu Hải Phòng không có kết quả tốt trước SHB Đà Nẵng, có thể đấy là ngả rẽ nguy hiểm làm đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng chệch hướng.

Bên kia chiến tuyến, đội khách cũng chịu thiệt khi bộ đôi Phước Vĩnh – Hoàng Quãng phải ngồi nhà vì chấn thương. Đội bóng sông Hàn còn chịu áp lực đá ở Lạch Tray vốn bất bại từ đầu mùa. Dù vậy, tâm lý của các học trò Lê Huỳnh Đức rõ ràng đang thảnh thơi hơn hẳn chủ nhà. Đấy chính là cơ sở cho SHB Đà Nẵng hy vọng vào kết quả đẹp, nhất là khi thầy trò Lê Huỳnh Đức từng biến Hải Phòng chịu thất bại đầu tiên của mùa giải khi đụng độ ở trận lượt đi.

Dự đoán: Hòa 1-1.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng