Trên 10 tỷ đồng tiền thưởng cho đội tuyển Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup 2008: Chia cách nào?

Trên 10 tỷ đồng tiền thưởng cho đội tuyển Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup 2008: Chia cách nào?

(SGGP-Thể thao).- Tính đến tối 6-1, đội tuyển Việt Nam đã nhận được hơn 10 tỷ đồng tiền thưởng cho chức vô địch AFF Cup 2008. Tuy nhiên điều đang khiến nhiều người quan tâm là số tiền này sẽ được chia như thế nào?

Trên 10 tỷ đồng tiền thưởng cho đội tuyển Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup 2008: Chia cách nào? ảnh 1

Với chức vô địch lần đầu tiên ở AFF Cup, các thành viên đội tuyển Việt Nam đã có được mức tiền thưởng kỷ lục. Ảnh: Hoàng Anh

Theo đó, HLV Calisto, Phòng các ĐTQG của VFF là những người đưa ra quyết định cuối cùng về các mức thưởng, sau khi tổng hợp ý kiến của các tuyển thủ. Tiêu chí chia thưởng dựa trên mức đóng góp, chức vụ của 33 thành viên đội tuyển (trưởng, phó đoàn, BHL, các cầu thủ, bác sĩ...).

Với tiêu chí này, tiền thưởng của đội tuyển Việt Nam được chia thành 4 mức (phân loại A,B,C,D). Loại A gồm HLV trưởng, các cầu thủ đá chính hoặc lập công trạng đặc biệt sau khi vào sân từ băng ghế dự bị.

Loại B giành cho các thành viên còn lại của BHL, trưởng và phó đoàn. Loại C gồm những cầu thủ dự bị và loại D được giành cho các nhân viên y tế của đội, cùng 2 cầu thủ ít được đăng ký và không ra sân phút nào (thủ môn Quang Huy, trung vệ Thanh Giang).

Căn cứ vào số tiền thưởng (trên 10 tỷ đồng bao gồm tiền thưởng từ VFF, 100.000 USD từ BTC giải, tiền từ các doanh nghiệp, Bộ VH-TT-DL và cả chiếc xe Suzuki 7 chỗ), mức A sẽ nhận được gần 600 triệu đồng, mức B là trên 400 triệu đồng, mức C là 300 triệu đồng và mức D là trên 200 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền thực nhận của các thành viên đội tuyển còn phải trừ đi 10 phần trăm thuế thu nhập. Trước khi chia thưởng, VFF sẽ cắt lại 10% của mỗi người để đóng thuế.

Ngay cả khi đã trừ đi 10% thuế thu nhập thì chiếc cúp vô địch AFF Cup cũng đã giúp đội tuyển Việt Nam lập kỷ lục về số tiền thưởng. Trước đây, mức thưởng “khủng” nhất thuộc về các kỳ SEA Games 22 và 23, tuy nhiên, mức cao nhất của các tuyển thủ ở những giải đấu này cũng chưa vượt quá 50 triệu/người.

Được biết, hơn 10 tỷ đồng là số tiền thưởng tính đến tối 6-1-2009, trên thực tế, thầy trò Calisto còn có thể nhận được hơn thế, bởi theo Phòng tiếp thị tài trợ của VFF, đã có khá nhiều doanh nghiệp hứa thưởng cho tuyển Việt Nam và chỉ công bố con số vào buổi gala mừng công diễn ra vào tối nay 7-1.

T.Khôi

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

GĐĐH Australian Open - Craig Tiley tiết lộ: Novak Djokovic bị đau thật, phải thi đấu với vết rách gân kheo dài 3 centimet

Novak Djokovic đăng quang ngôi vô địch Australian Open 2023 với phong độ cao, dù không phải thứ phong độ “nhất phẩm” giúp anh thống trị giai đoạn cuối mùa trước, nhưng vẫn bảo đảm cho anh “bất khả chiến bại” ở Melbourne Park. Đó cũng là lý do, nhiều người nghĩ rằng, chấn thương gân kheo mà Djokovic dính không quá nặng - thậm  anh không bị đau thật...