Trẻ người có non dạ?

- Chiều nay, sắp xếp công việc để coi Vi-lít với tui nha, anh Tám xích lô?

- Đồng ý. Tui cũng mong cho Vi-lít khởi tranh để quên đi một năm 2014 đầy u ám. Nhất là vững tin vào mùa giải thành công khi có nhà tài trợ mới.

- Theo nhận thấy, mọi thứ đến giờ coi như ổn hết.

- Cơ bản vậy, mà sao tui vẫn không thật yên tâm lắm!

- Hôm nay, các trận đấu đã diễn ra rồi, còn gì mà lo lắng nữa?

- Công tác trọng tài.

- Hừm, thì đã sao???

- Được biết, trong số 19 trọng tài làm nhiệm vụ ở Vi-lít năm nay, đã có 6 nhân tố trẻ vừa được gọi lên từ Giải hạng Nhất.

- Tốt lắm! Hòa vào xu thế trẻ hóa chứ hổng lẽ dùng mãi “cây cao bóng cả” sao được. Cũng như mấy ông đó còn, hỏi làm sao các trọng tài trẻ có cơ hội phát triển?

- Liệu có ổn không?

- Đấy là những người đã làm tốt nhiệm vụ ở VCK U21 QG 2014, nên phần nào yên tâm về chuyên môn và bản lĩnh. Cần có niềm tin mới được, còn dùng người mà không tin thì dẹp, khỏi sử dụng cho xong.

- !?!?!?

- Tui hoàn toàn không thích cách một số người gắn mác này kia dữ dằn, hay giàu kinh nghiệm rồi muốn làm gì cũng được. Gần nhất là có ông trọng tài Phi-pha nhưng vẫn không được mời làm nhiệm vụ, vì những lý do “tế nhị”.

- Còn với nhóm trọng tài năm ngoái bị kỷ luật ở Vi-lít sao rồi?

- Chưa thấy cải thiện gì nhiều, nên sẽ cho xuống hạng Nhất làm nhiệm vụ, chừng nào khá lên hãy trở lại Vi-lít.

- Năm nay coi bộ gay go khá nhiều thứ?

- Chẳng thể khác được, bởi Vi-lít 2015 sẽ tuân thủ nhiều điều khoản chặt chẽ từ phía nhà tài trợ, nên không thể làm kiểu nghiệp dư, qua loa.

- Liệu các trọng tài và cả ông trưởng giải mới đôn lên, có rơi vào cảnh “trẻ người non dạ không”?

- Việc này thế nào chưa rõ, nhưng quan điểm của giới chức bóng đá quốc nội rất rõ ràng. Có nghĩa, cần người về chuyên môn có thể chưa thật chín, nhưng dứt khoát không lem nhem với các vấn đề bên ngoài sân cỏ.

- Có quan điểm vậy là tốt. Lâu lắm mới thấy Vê-ép-ép làm được chuyện hay.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.