Trẻ hóa trọng tài ở mùa giải 2015

Lớp tập huấn giám sát, trọng tài do VFF, VPF và Ban trọng tài phối hợp tổ chức sẽ khai mạc vào sáng 29-12 tại Đà Nẵng, nhằm chuẩn bị cho V-League 2015. Đợt này, VFF chỉ triệu tập các giám sát, trọng tài làm nhiệm vụ ở V-League 2015, bao gồm 20 trọng tài và 28 trợ lý trọng tài; 14 giám sát trọng tài và 26 giám sát trận đấu. Các giám sát, trọng tài làm nhiệm vụ ở giải hạng Nhất sẽ được tập huấn sau, dự kiến sau Tết Nguyên đán.

Các trọng tài sẽ phải trải qua đợt kiểm tra thể lực theo quy định, nội dung tưởng dễ nhưng đã từng loại nhiều trọng tài do không đáp ứng đủ điều kiện. Theo Ban trọng tài, do phần lớn các trọng tài, trợ lý được triệu tập đợt này đều đã tham gia khóa tập huấn 30 trọng tài hàng đầu do AFC tổ chức tại Hà Nội vào trung tuần tháng 11 vừa qua nên các nội dung tập huấn về lý thuyết sẽ được giảm bớt. Thay vào đó, sẽ tập trung phần lớn thời gian vào phân tích tình huống trên sân và qua băng ghi hình.

Tiêu chí của đợt tập huấn lần này là trẻ hóa trọng tài. Sau khi loại nhiều trọng tài do không đạt về chuyên môn lẫn tuổi tác, theo đó những trọng tài điều khiển giải hạng Nhất sẽ có độ tuổi dưới 40. Những trọng tài trên 40 tuổi đang làm ở giải hạng Nhất và V-League, nếu không phát triển được sẽ được cho nghỉ để nhường chỗ cho trọng tài trẻ.

Lớp tập huấn sẽ kéo dài đến ngày 2-1-2015, các trọng tài đủ điều kiện sẽ được phân đi làm nhiệm vụ tại V-League 2015, khởi tranh từ ngày 4-1-2015.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng